ข่าวอินโฟเควสท์
18:21 Economic Watch: ผู้แทนจีน-ไทยร่วมวงเสวนาถกผลกระทบสงครามการค้าจีน-สหรัฐ   สมาคมผู้สื่อข่าวไทย จีน ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงานเสวน…
18:21 "แบล็คร็อค"บริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 3   แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า …
18:06 ปอนด์แข็งค่าเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังตัวเลขค่าจ้างอังกฤษพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 10 ปี   ปอนด์แข็งค่าขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีการเปิดเผยว่าตัวเลขค่…
17:57 AAV เปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-คยา เริ่มบินช่วง 3 ธ.ค.61 ถึ 29 มี.ค. 62   นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินแอร์เอเชีย เปิด…

สื่อเผย สี จิ้นผิง เตรียมเยือนเกาหลีเหนือเดือนหน้า เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 70 ปีก่อตั้งโสมแดง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 18:01:00 น.

หนังสือพิมพ์สเตรทส์ ไทม์ของสิงคโปร์รายงานว่า นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน มีแผนจะเดินทางเยือนเกาหลีเหนือในเดือนหน้า ตามคำเชิญของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือจะจัดงานเฉลิมฉลองดังกล่าวในวันที่ 9 ก.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม หนังสือพิมพ์สเตรทส์ ไทม์ ระบุว่า การเดินทางเยือนของนายสี จิ้นผิง อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้าย

เมื่อช่วงปลายเดือนมี.ค.ปีนี้ นายคิม จอง อึน ได้เดินทางเยือนประเทศจีน และได้พบปะหารือกับนายสี จิ้นผิง ณ มหาศาลาประชาชนในกรุงปักกิ่ง โดยการเยือนในครั้งนั้นมีจุดประสงค์เพื่อยกระดับการสื่อสารเชิงยุทธศาสตร์ และเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ดั้งเดิมระหว่างจีนและเกาหลีเหนือให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง