ข่าวอินโฟเควสท์
08:50 จีนและฮ่องกงเปิดให้บริการรถไฟความเร็วสูงเส้นทางกวางโจว-เสิ่นเจิ้น-ฮ่องกงแล้ววันนี้   รถไฟความเร็วสูงเส้นทางระหว่างกวางโจว เสิ่นเจิ้น และฮ่องกง …
17:27 "ประจิน" ประกาศพร้อมเพิ่มขีดความสามารถประเทศไทยในมิติดิจิทัลไม่ด้อยกว่าประเทศใดในโลก   พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ยุติธรรม เ…
17:04 จีนเผยยอดขายรถยนต์ช่วง 8 เดือนแรกปีนี้เพิ่มขึ้น 3.5% คาดขยายตัวต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง   กระทรวงพาณิชย์จีนคาดการณ์ว่า ตลาดรถยนต์ของจีนจะขยายตัวอ…

คณะรัฐมนตรีอังกฤษประชุมนัดพิเศษวันนี้ เตรียมถกแผน Brexit แบบไร้ข้อตกลง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2561 16:45:00 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษเป็นเวลา 3 ชั่วโมงในวันนี้ เพื่อเจรจาเกี่ยวกับเรื่องการเตรียมตัวสำหรับการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (EU) แบบไม่มีข้อตกลง (no-deal Brexit)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมวันนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีคำแนะนำเพิ่มเติมจากทางรัฐบาล เพื่อที่จะทำให้ตกลงกันได้เกี่ยวกับการถอนตัวออกจาก EU โดยปราศจากข้อตกลง ซึ่งครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม เช่น ยา การเงิน และการเกษตร

ข้อเสนอของนางเทเรซามีขึ้นหลังการประชุมสุดยอดที่คฤหาสน์เช็คเกอร์ในเดือนก.ค. และถูกต่อต้านอย่างรุนแรงจากส.ส.กลุ่มอนุรักษ์นิยม อีกทั้งทาง EU เองก็ยังไม่เห็นด้วย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า รัฐบาลอยู่ระหว่างเตรียมจัดพิมพ์คำแนะนำเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ เช่น ค่าบริการโรมมิ่งมือถือ ใบขับขี่ และพาสปอร์ต ในกรณีที่ EU และอังกฤษไม่สามารถสรุปข้อตกลงร่วมกันได้

นายโดมินิก ร้าบ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit กล่าวว่า อังกฤษจะไม่จ่ายเงินค่าไกล่เกลี่ยให้กับ EU ในกรณีที่ไม่มีข้อตกลง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง