ข่าวอินโฟเควสท์
19:15 มองโกเลียประกาศปิดร้าน KFC หลังลูกค้าป่วยจากอาหารเป็นพิษ   ทางการมองโกเลียประกาศปิดร้านเคนตั๊กกี ฟรายชิกเก้น (KFC) ชั่วคราวเพื่อทำการตรวจสอบ หล…
18:50 เลือกตั้ง'62: ปลัดกทม.ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.ในเขตคลองสาน บางกะปิ พระโขนง   นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเ…
18:45 ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโร ตำรวจอียิปต์เสียชีวิต 3 นาย คนไทยบาดเจ็บ 1   ทางการอียิปต์เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดกลางกร…
18:13 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 100 จุด ร่วง 9 วันติด ทำสถิติช่วงขาลงยาวนานสุดรอบ 8 ปี   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 100 จุ…
17:54 อังกฤษเผยจำนวนผู้มีงานทำใน Q4/61 เพิ่มมากกว่าคาด ขณะว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 40 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานท…

คณะรัฐมนตรีอังกฤษประชุมนัดพิเศษวันนี้ เตรียมถกแผน Brexit แบบไร้ข้อตกลง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2561 16:45:00 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษเป็นเวลา 3 ชั่วโมงในวันนี้ เพื่อเจรจาเกี่ยวกับเรื่องการเตรียมตัวสำหรับการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (EU) แบบไม่มีข้อตกลง (no-deal Brexit)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมวันนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีคำแนะนำเพิ่มเติมจากทางรัฐบาล เพื่อที่จะทำให้ตกลงกันได้เกี่ยวกับการถอนตัวออกจาก EU โดยปราศจากข้อตกลง ซึ่งครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม เช่น ยา การเงิน และการเกษตร

ข้อเสนอของนางเทเรซามีขึ้นหลังการประชุมสุดยอดที่คฤหาสน์เช็คเกอร์ในเดือนก.ค. และถูกต่อต้านอย่างรุนแรงจากส.ส.กลุ่มอนุรักษ์นิยม อีกทั้งทาง EU เองก็ยังไม่เห็นด้วย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า รัฐบาลอยู่ระหว่างเตรียมจัดพิมพ์คำแนะนำเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ เช่น ค่าบริการโรมมิ่งมือถือ ใบขับขี่ และพาสปอร์ต ในกรณีที่ EU และอังกฤษไม่สามารถสรุปข้อตกลงร่วมกันได้

นายโดมินิก ร้าบ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit กล่าวว่า อังกฤษจะไม่จ่ายเงินค่าไกล่เกลี่ยให้กับ EU ในกรณีที่ไม่มีข้อตกลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง