ข่าวอินโฟเควสท์
17:50 ตลท.ให้ SEAOIL ขยายเวลาใช้เกณฑ์ Cash Balance ตั้งแต่ 20 พ.ย.-7 ธ.ค.   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายมาตรการกำกั…
17:42 "นิสสัน"เผย"คาร์ลอส โกสน์"ประธานบริษัทกำลังถูกสอบสวน ขณะสื่อตีข่าวถูกจับกุมตัวแล้ว   บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า นายคาร์ลอส โกส…
17:34 World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.9 แมกนิจูด ห่างจาก…

คณะรัฐมนตรีอังกฤษประชุมนัดพิเศษวันนี้ เตรียมถกแผน Brexit แบบไร้ข้อตกลง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2561 16:45:00 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษเป็นเวลา 3 ชั่วโมงในวันนี้ เพื่อเจรจาเกี่ยวกับเรื่องการเตรียมตัวสำหรับการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (EU) แบบไม่มีข้อตกลง (no-deal Brexit)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมวันนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีคำแนะนำเพิ่มเติมจากทางรัฐบาล เพื่อที่จะทำให้ตกลงกันได้เกี่ยวกับการถอนตัวออกจาก EU โดยปราศจากข้อตกลง ซึ่งครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม เช่น ยา การเงิน และการเกษตร

ข้อเสนอของนางเทเรซามีขึ้นหลังการประชุมสุดยอดที่คฤหาสน์เช็คเกอร์ในเดือนก.ค. และถูกต่อต้านอย่างรุนแรงจากส.ส.กลุ่มอนุรักษ์นิยม อีกทั้งทาง EU เองก็ยังไม่เห็นด้วย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า รัฐบาลอยู่ระหว่างเตรียมจัดพิมพ์คำแนะนำเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ เช่น ค่าบริการโรมมิ่งมือถือ ใบขับขี่ และพาสปอร์ต ในกรณีที่ EU และอังกฤษไม่สามารถสรุปข้อตกลงร่วมกันได้

นายโดมินิก ร้าบ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit กล่าวว่า อังกฤษจะไม่จ่ายเงินค่าไกล่เกลี่ยให้กับ EU ในกรณีที่ไม่มีข้อตกลง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง