ข่าวอินโฟเควสท์
19:32 "วอลมาร์ท"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4   บริษัทวอลมาร์ท ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยตัวเลขกำไร และรายได้ในไตรมาส 4 สูง…
19:15 มองโกเลียประกาศปิดร้าน KFC หลังลูกค้าป่วยจากอาหารเป็นพิษ   ทางการมองโกเลียประกาศปิดร้านเคนตั๊กกี ฟรายชิกเก้น (KFC) ชั่วคราวเพื่อทำการตรวจสอบ หล…
18:50 เลือกตั้ง'62: ปลัดกทม.ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.ในเขตคลองสาน บางกะปิ พระโขนง   นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเ…
18:45 ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโร ตำรวจอียิปต์เสียชีวิต 3 นาย คนไทยบาดเจ็บ 1   ทางการอียิปต์เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดกลางกร…
18:13 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 100 จุด ร่วง 9 วันติด ทำสถิติช่วงขาลงยาวนานสุดรอบ 8 ปี   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 100 จุ…

ทรัมป์สวนหมัดซีอีโอเจพีมอร์แกนเชส ชี้ไม่มีความฉลาดพอเป็นประธานาธิบดี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2561 18:59:20 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ตอบโต้นายเจมี ไดมอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจพี มอร์แกน เชส ซึ่งพูดวานนี้ว่า เขาสามารถเอาชนะปธน.ทรัมป์ได้ หากเขาลงสมัครเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

"ปัญหาของนายเจมี ไดมอนในการสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีก็คือ เขาไม่มีไหวพริบหรือความฉลาด และเป็นนักพูดที่แย่มาก และมีความประหม่า ซึ่งนอกเหนือจากนี้ เขาก็ดูเป็นคนที่วิเศษ โดยผมได้ทำให้นายธนาคารหลายคนดูเป็นคนฉลาดขึ้นด้วยนโยบายเศรษฐกิจที่ดีของผม" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

นายไดมอนกล่าววานนี้ว่า "ผมคิดว่าผมเอาชนะทรัมป์ได้ เพราะว่าผมอึดเหมือนเขา และผมก็ฉลาดกว่าเขา เขาจะชกผมกี่ครั้งก็ได้ แต่มันจะไม่สะเทือนผม และผมจะต่อสู้กลับ" นายไดมอนกล่าว

อย่างไรก็ดี หลังจากที่แสดงความเห็นดังกล่าวได้ไม่นาน นายไดมอนก็ได้กล่าวว่า "ผมไม่ควรพูดสิ่งนี้ออกไป ผมไม่ได้ต้องการสมัครเป็นประธานาธิบดี"

"การที่ผมปากเร็วไปหน่อย เป็นการพิสูจน์ว่าผมคงจะเป็นนักการเมืองที่ดีไม่ได้ ผมรู้สึกหงุดหงิด เพราะผมต้องการให้ทุกฝ่ายออกมาช่วยกันแก้ปัญหาใหญ่" นายไดมอนกล่าว

ทั้งนี้ นายไดมอนมักแสดงความเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่รัฐบาลสหรัฐจำเป็นต้องทำเพื่อเพิ่มการขยายตัวทางเศรษฐกิจสำหรับภาคส่วนต่างๆในวงกว้าง และเขามักกล่าวถึงการปฏิรูปในหลายด้าน เช่น นโยบายคนเข้าเมืองไปจนถึงการใช้จ่ายในด้านโครงสร้างพื้นฐาน ทำให้เขามักถูกถามว่าจะลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีหรือไม่ ซึ่งในอดีต นายไดมอนเคยกล่าวว่า เขาต้องการลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี แต่เขาก็คงไม่สามารถชนะการเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง