ข่าวอินโฟเควสท์
08:50 จีนและฮ่องกงเปิดให้บริการรถไฟความเร็วสูงเส้นทางกวางโจว-เสิ่นเจิ้น-ฮ่องกงแล้ววันนี้   รถไฟความเร็วสูงเส้นทางระหว่างกวางโจว เสิ่นเจิ้น และฮ่องกง …
17:27 "ประจิน" ประกาศพร้อมเพิ่มขีดความสามารถประเทศไทยในมิติดิจิทัลไม่ด้อยกว่าประเทศใดในโลก   พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ยุติธรรม เ…
17:04 จีนเผยยอดขายรถยนต์ช่วง 8 เดือนแรกปีนี้เพิ่มขึ้น 3.5% คาดขยายตัวต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง   กระทรวงพาณิชย์จีนคาดการณ์ว่า ตลาดรถยนต์ของจีนจะขยายตัวอ…

ทรัมป์สวนหมัดซีอีโอเจพีมอร์แกนเชส ชี้ไม่มีความฉลาดพอเป็นประธานาธิบดี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2561 18:59:20 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ตอบโต้นายเจมี ไดมอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจพี มอร์แกน เชส ซึ่งพูดวานนี้ว่า เขาสามารถเอาชนะปธน.ทรัมป์ได้ หากเขาลงสมัครเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

"ปัญหาของนายเจมี ไดมอนในการสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีก็คือ เขาไม่มีไหวพริบหรือความฉลาด และเป็นนักพูดที่แย่มาก และมีความประหม่า ซึ่งนอกเหนือจากนี้ เขาก็ดูเป็นคนที่วิเศษ โดยผมได้ทำให้นายธนาคารหลายคนดูเป็นคนฉลาดขึ้นด้วยนโยบายเศรษฐกิจที่ดีของผม" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

นายไดมอนกล่าววานนี้ว่า "ผมคิดว่าผมเอาชนะทรัมป์ได้ เพราะว่าผมอึดเหมือนเขา และผมก็ฉลาดกว่าเขา เขาจะชกผมกี่ครั้งก็ได้ แต่มันจะไม่สะเทือนผม และผมจะต่อสู้กลับ" นายไดมอนกล่าว

อย่างไรก็ดี หลังจากที่แสดงความเห็นดังกล่าวได้ไม่นาน นายไดมอนก็ได้กล่าวว่า "ผมไม่ควรพูดสิ่งนี้ออกไป ผมไม่ได้ต้องการสมัครเป็นประธานาธิบดี"

"การที่ผมปากเร็วไปหน่อย เป็นการพิสูจน์ว่าผมคงจะเป็นนักการเมืองที่ดีไม่ได้ ผมรู้สึกหงุดหงิด เพราะผมต้องการให้ทุกฝ่ายออกมาช่วยกันแก้ปัญหาใหญ่" นายไดมอนกล่าว

ทั้งนี้ นายไดมอนมักแสดงความเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่รัฐบาลสหรัฐจำเป็นต้องทำเพื่อเพิ่มการขยายตัวทางเศรษฐกิจสำหรับภาคส่วนต่างๆในวงกว้าง และเขามักกล่าวถึงการปฏิรูปในหลายด้าน เช่น นโยบายคนเข้าเมืองไปจนถึงการใช้จ่ายในด้านโครงสร้างพื้นฐาน ทำให้เขามักถูกถามว่าจะลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีหรือไม่ ซึ่งในอดีต นายไดมอนเคยกล่าวว่า เขาต้องการลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี แต่เขาก็คงไม่สามารถชนะการเลือกตั้ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง