ข่าวอินโฟเควสท์
17:27 "ประจิน" ประกาศพร้อมเพิ่มขีดความสามารถประเทศไทยในมิติดิจิทัลไม่ด้อยกว่าประเทศใดในโลก   พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ยุติธรรม เ…
17:04 จีนเผยยอดขายรถยนต์ช่วง 8 เดือนแรกปีนี้เพิ่มขึ้น 3.5% คาดขยายตัวต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง   กระทรวงพาณิชย์จีนคาดการณ์ว่า ตลาดรถยนต์ของจีนจะขยายตัวอ…

สนามบินคันไซเปิดใช้รันเวย์-ทยอยเพิ่มบริการเที่ยวบิน หลังถูกกระทบจากน้ำท่วมหนักจากพายุไต้ฝุ่น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 14:17:45 น.

สนามบินนานาชาติคันไซของญี่ปุ่นได้เริ่มเปิดใช้รันเวย์ฝั่งตะวันออกแล้วในวันนี้ หลังจากปิดการใช้งานเป็นเวลา 10 วันก่อนหน้านี้ เนื่องจากน้ำท่วมหนัก อันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น "เชบี" ที่พัดกระหน่ำในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สนามบินนานาชาติคันไซ วางแผนที่จะกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศ 40 เที่ยว และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 80 เที่ยว ซึ่งคิดเป็นอัตราส่วน 30% ของเที่ยวบินที่ให้บริการก่อนเกิดพายุไต้ฝุ่น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พายุไต้ฝุ่นเชบีได้พัดกระหน่ำพื้นที่ฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำท่วมรันเวย์ 2 แห่งของสนามบินคันไซ และท่วมอาคารผู้โดยสารหมายเลข 1 ซึ่งรองรับสายการบินส่วนใหญและให้บริการเที่ยวบินราว 400 เที่ยวต่อวัน

สำนักงานปฏิบัตการของสนามบินคันไซคาดการณ์ว่า การให้บริการเที่ยวบินจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าเที่ยวบินจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 50% ของเที่ยวบินที่เคยให้บริการตามปกติภายในวันพฤหัสบดีหน้า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง