ข่าวอินโฟเควสท์
19:15 มองโกเลียประกาศปิดร้าน KFC หลังลูกค้าป่วยจากอาหารเป็นพิษ   ทางการมองโกเลียประกาศปิดร้านเคนตั๊กกี ฟรายชิกเก้น (KFC) ชั่วคราวเพื่อทำการตรวจสอบ หล…
18:50 เลือกตั้ง'62: ปลัดกทม.ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.ในเขตคลองสาน บางกะปิ พระโขนง   นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเ…
18:45 ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโร ตำรวจอียิปต์เสียชีวิต 3 นาย คนไทยบาดเจ็บ 1   ทางการอียิปต์เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดกลางกร…
18:13 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 100 จุด ร่วง 9 วันติด ทำสถิติช่วงขาลงยาวนานสุดรอบ 8 ปี   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 100 จุ…
17:54 อังกฤษเผยจำนวนผู้มีงานทำใน Q4/61 เพิ่มมากกว่าคาด ขณะว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 40 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานท…

เยอรมนียัน EU ยังไม่พิจารณายกเลิกคว่ำบาตรรัสเซียจนกว่าจะปฏิบัติตามข้อตกลงมินสค์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 00:36:40 น.

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยังไม่พิจารณายกเลิกมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย จนกว่าจะมีการปฏิบัติตามข้อตกลงมินสค์

อย่างไรก็ดี นางแมร์เคิลเห็นพ้องว่า EU จะต้องรักษาการเจรจาติดต่อกับทางรัสเซีย

"ความเป็นเอกภาพเหนือดินแดนยูเครนยังไม่เกิดขึ้น ซึ่งสิ่งนี้ยังคงเป็นหัวข้อสำคัญ และเราจะยังไม่พิจารณายกเลิกมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย จนกว่าจะมีการปฏิบัติตามข้อตกลงมินสค์" นางแมร์เคิลกล่าว

นางแมร์เคิลยังคงเปิดช่องสำหรับการเจรจากับรัสเซีย โดยเยอรมนีพร้อมที่จะเจรจากับฝ่ายต่างๆที่เกิดความขัดแย้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง