ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

เอกอัคราชทูตเกาหลีเหนือประจำ UN คนใหม่เข้ารายงานตัวรับตำแหน่ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 11:09:33 น.

นายคิม ซอง เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติ (UN) คนใหม่ ได้ยื่นหนังสือรับรองต่อนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการ UN ในวันพฤหัสบดี เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เพื่อปฎิบัติภารกิจทางการทูตของเกาหลีเหนือในบริบทระหว่างประเทศ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายคิม เคยปฏิบัติหน้าที่อุปทูตด้านภารกิจของเกาหลีเหนือที่ UN และเข้ารับตำแหน่งเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำ UN คนใหม่ ต่อจากนายจา ซอง นัม อดีตเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำ UN ที่หมดวาระการปฏิบัติหน้าที่ หลังดำรงตำแหน่งตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2557 จนถึงเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

ในพิธีเข้ารับตำแหน่ง นายกูเตอร์เรส เลขาธิการ UN แสดงความหวังว่า จะมีแรงผลักดันเชิงบวกด้านการพัฒนาพื้นที่รอบคาบสมุทรเกาหลีอย่างต่อเนื่อง พร้อมระบุว่า "นี่ถือเป็นช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นอย่างยิ่งและแน่นอนว่าเรามีความหวังอย่างมาก" ด้านนายคิมกล่าวตอบว่า เขาตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับนายกูเตอร์เรส โดยไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันนายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือมีกำหนดที่จะเข้าร่วมการอภิปรายประจำปีในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่จะเปิดฉากขึ้นในวันอังคารหน้า และขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในวันที่ 29 กันยายน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง