ข่าวอินโฟเควสท์
16:36 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 11,465 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 23 ดอล…
16:36 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 22 ต.ค. 2561   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.80 3.00 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:35 อิตาลีเผยพร้อมหารือกับ EU หลัง EU ไม่ปลื้มตัวเลขขาดดุลงบประมาณปี 2562   นายลุยจี ดี ไมโอ รองนายกรัฐมนตรีอิตาลีเปิดเผยว่า รัฐบาลอิตาลีมีความพร้อ…
16:25 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำสัปดาห์: มีมูลค่าการซื้อขายรวม 251,110.25 ลบ.   สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ประจำสัปดาห์ (…
16:13 พาณิชย์ หารือสภาเกษตรกรฯ เร่งพัฒนาเกษตรกรไทยแข่งขันในตลาดโลก ใช้ประโยชน์ FTA ให้คุ้มค่า   นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเ…

เอกอัคราชทูตเกาหลีเหนือประจำ UN คนใหม่เข้ารายงานตัวรับตำแหน่ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 11:09:33 น.

นายคิม ซอง เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติ (UN) คนใหม่ ได้ยื่นหนังสือรับรองต่อนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการ UN ในวันพฤหัสบดี เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เพื่อปฎิบัติภารกิจทางการทูตของเกาหลีเหนือในบริบทระหว่างประเทศ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายคิม เคยปฏิบัติหน้าที่อุปทูตด้านภารกิจของเกาหลีเหนือที่ UN และเข้ารับตำแหน่งเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำ UN คนใหม่ ต่อจากนายจา ซอง นัม อดีตเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำ UN ที่หมดวาระการปฏิบัติหน้าที่ หลังดำรงตำแหน่งตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2557 จนถึงเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

ในพิธีเข้ารับตำแหน่ง นายกูเตอร์เรส เลขาธิการ UN แสดงความหวังว่า จะมีแรงผลักดันเชิงบวกด้านการพัฒนาพื้นที่รอบคาบสมุทรเกาหลีอย่างต่อเนื่อง พร้อมระบุว่า "นี่ถือเป็นช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นอย่างยิ่งและแน่นอนว่าเรามีความหวังอย่างมาก" ด้านนายคิมกล่าวตอบว่า เขาตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับนายกูเตอร์เรส โดยไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันนายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือมีกำหนดที่จะเข้าร่วมการอภิปรายประจำปีในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติที่จะเปิดฉากขึ้นในวันอังคารหน้า และขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในวันที่ 29 กันยายน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง