ข่าวอินโฟเควสท์
11:01 โบอิ้งเปิดโรงงานผลิตเครื่องบินในจีน ไม่หวั่นสงครามการค้าจีน-สหรัฐตึงเครียด   โบอิ้ง โค ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ประกาศเปิดโรงงานประก…
10:17 กลุ่ม "เสื้อกั๊กเหลือง" เดินหน้าประท้วงนโยบาย "มาครอง" ต่อเนื่อง ขณะจำนวนผู้ชุมนุมลดลง   ผู้ชุมนุมกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองออกเดินขบวนประท้วงในฝรั่ง…
09:30 "สี จิ้นผิง" เตรียมเข้าร่วมประชุมฉลองครบรอบ 40 ปีจีนเดินหน้าเปิดกว้าง,ปฏิรูปประเทศ   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน จะเข้าร่วมการประชุมเนื่องในโอ…

ทรัมป์ แสดงความยินดี อาเบะ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค LDP สมัยที่ 3

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 13:49:18 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ทวีตแสดงความยินดีแก่นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) เป็นสมัยที่ 3

"ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนคนเก่งของผม นายกรัฐมนตรีอาเบะ ที่คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP ผมรอคอยที่จะทำงานร่วมกันอีกหลายๆปี เจอกันที่นิวยอร์กในสัปดาห์หน้า!"

นายอาเบะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP เมื่อวานนี้ โดยเขาได้รับคะแนนสนับสนุนเหนือคู่แข่งคือนายนายชิการุ อิชิบะ อดีตรัฐมนตรีกลาโหม ส่งผลให้นายอาเบะเป็นผู้นำพรรค LDP เป็นสมัยที่ 3 และกลายเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น

ทั้งนี้ นายอาเบะมีกำหนดเดินทางไปนิวยอร์กในสัปดาห์หน้าเพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาแห่งสหประชาชาติ