ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

ทรัมป์ แสดงความยินดี อาเบะ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค LDP สมัยที่ 3

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 13:49:18 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ทวีตแสดงความยินดีแก่นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) เป็นสมัยที่ 3

"ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนคนเก่งของผม นายกรัฐมนตรีอาเบะ ที่คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP ผมรอคอยที่จะทำงานร่วมกันอีกหลายๆปี เจอกันที่นิวยอร์กในสัปดาห์หน้า!"

นายอาเบะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP เมื่อวานนี้ โดยเขาได้รับคะแนนสนับสนุนเหนือคู่แข่งคือนายนายชิการุ อิชิบะ อดีตรัฐมนตรีกลาโหม ส่งผลให้นายอาเบะเป็นผู้นำพรรค LDP เป็นสมัยที่ 3 และกลายเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น

ทั้งนี้ นายอาเบะมีกำหนดเดินทางไปนิวยอร์กในสัปดาห์หน้าเพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาแห่งสหประชาชาติ