ข่าวอินโฟเควสท์
11:32 TOA ตั้ง"ประกรณ์ เมฆจำเริญ" ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ตั้งแต่ 16 ต.ค.61   บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA แจ้งการแต่งตั้ง นายประกรณ์ เ…
11:22 จีนเผยราคาบ้านเดือนก.ย.ยังมีเสถียรภาพ หลังรัฐเดินหน้าควบคุมตลาดอสังหาฯ   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองใหญ่ขอ…
10:46 ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจปชช.ส่วนใหญ่มองภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทยยังเหมือนเดิมถึงแย่ลง   นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL)…

ทรัมป์ แสดงความยินดี อาเบะ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค LDP สมัยที่ 3

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 13:49:18 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ทวีตแสดงความยินดีแก่นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) เป็นสมัยที่ 3

"ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนคนเก่งของผม นายกรัฐมนตรีอาเบะ ที่คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP ผมรอคอยที่จะทำงานร่วมกันอีกหลายๆปี เจอกันที่นิวยอร์กในสัปดาห์หน้า!"

นายอาเบะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP เมื่อวานนี้ โดยเขาได้รับคะแนนสนับสนุนเหนือคู่แข่งคือนายนายชิการุ อิชิบะ อดีตรัฐมนตรีกลาโหม ส่งผลให้นายอาเบะเป็นผู้นำพรรค LDP เป็นสมัยที่ 3 และกลายเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น

ทั้งนี้ นายอาเบะมีกำหนดเดินทางไปนิวยอร์กในสัปดาห์หน้าเพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาแห่งสหประชาชาติ
ADVERTISEMENT