ข่าวอินโฟเควสท์
13:33 นายกฯอังกฤษเรียกร้องสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมหนุนร่างข้อตกลง Brexit   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เรียกร้องให้สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมในรัฐ…
13:33 MGT ปันผลอัตรา 0.06 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   บมจ.เมกาเคม (ประเทศไทย) หรือ MGT แจ้งการจ่ายปันผล เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ …
13:32 JAS ปันผลอัตรา 0.28 บ./หุ้น XD 4 มี.ค.   บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) แจ้งการจ่ายปันผล เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ…
13:28 JAS และบ.ย่อย ปี 61 กำไร 4.91 พันลบ. เทียบกับปีก่อนกำไรที่ 2.69 พันลบ.   งวด 1 ปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561สรุปผลการดำเนินงานได้ดังนี้ สอบท…
13:13 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดพุ่ง 381.22 จุด รับความหวังสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสุงสุดในร…

ทรัมป์ เตรียมกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุม UN พร้อมหารือทวิภาคีกับผู้นำหลายประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 15:45:18 น.

ทำเนียบขาวได้เปิดเผยกำหนดการของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UNGA) ซึ่งจะจัดขึ้นที่นิวยอร์กในสัปดาห์หน้า โดยปธน.ทรัมป์จะเข้าร่วมในงานต่างๆของ UNGA และร่วมประชุมระดับทวิภาคี ในระหว่างวันที่ 24-27 ก.ย.

แถลงการณ์ของทำเนียบขาวระบุว่า ในวันที่ 24 ก.ย.นั้น ปธน.ทรัมป์จะกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมหัวข้อ "Global Call to Action on the World Drug Problem" โดยจะพูดเกี่ยวกับประเด็นการต่อต้านยาเสพติด และจะให้การต้อนรับผู้นำประเทศต่างๆที่เดินทางมาเข้าร่วมประชุมครั้งนี้

ส่วนในวันที่ 25 ก.ย. ปธน.ทรัมป์จะกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุม UNGA ครั้งที่ 73 เช่นเดียวกับนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการ UN และนางมาเรีย เฟอร์นันดา เอสปิโนซา ซึ่งทำหน้าที่ประธานการประชุม UNGA ครั้งที่ 73 และนางนิกกี้ ฮาลีย์ เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรสหรัฐประจำ UN

ในวันที่ 26 พ.ย. ปธน.ทรัมป์จะกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ โดยในโอกาสนี้ ทรัมป์จะทำหน้าที่เป็นประธานในการหารือเกี่ยวกับการต่อต้านการแพร่กระจาย (Counter-Proliferation)

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของทำเนียบขาวว่า ปธน.ทรัมป์ได้ยืนยันที่จะเข้าร่วมการประชุมระดับทวิภาคีกับนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้, นายอับเดล ฟัตตาห์ อัล ซีซี ประธานาธิบดีอียิปต์, นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส, นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล, นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง