ข่าวอินโฟเควสท์
18:29 "มอร์แกน สแตนลีย์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดก…
18:21 Economic Watch: ผู้แทนจีน-ไทยร่วมวงเสวนาถกผลกระทบสงครามการค้าจีน-สหรัฐ   สมาคมผู้สื่อข่าวไทย จีน ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงานเสวน…
18:21 "แบล็คร็อค"บริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 3   แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า …
18:06 ปอนด์แข็งค่าเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังตัวเลขค่าจ้างอังกฤษพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 10 ปี   ปอนด์แข็งค่าขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีการเปิดเผยว่าตัวเลขค่…

ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมครม.อาเบะ เพิ่มขึ้น หลังได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค LDP

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 16:00:26 น.

สำนักข่าวเกียวโดได้เปิดเผยผลสำรวจในวันนี้ว่า คะแนนนิยมของคณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ อยู่ที่ระดับ 47.4% ซึ่งเพิ่มขึ้น 3.2% จากเดือนส.ค. หลังจากที่นายอาเบะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตยหรือ LDP เป็นสมัยที่ 3

ผลสำรวจทางโทรศัพท์ทั่วประเทศซึ่งจัดทำในระหว่างวันพฤหัสบดีและวันศุกร์นั้น ยังระบุด้วยว่า คะแนนความไม่พอใจในคณะรัฐมนตรีของนายอาเบะ ลดลง 2.4% สู่ระดับ 40.0%

ในการสำรวจครั้งนี้พบว่า 51% ของผู้ที่ได้รับการสำรวจไม่เห็นด้วยต่อแผนการของนายอาเบะที่จะยื่นเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับสันติภาพ (Pacifist Constitution) ต่อที่ประชุมสมัยวิสามัญของสภาไดเอท ซึ่งคาดว่า จะจัดขึ้นในเดือนหน้า ขณะที่ 35.7% เห็นด้วยกับแผนการดังกล่าว

เมื่อวานนี้ นายอาเบะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP เหนือคู่แข่งเพียงรายเดียวคือนายชิการุ อิชิบะ อดีตรัฐมนตรีกลาโหม ซึ่งส่งผลให้นายอาเบะก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค LDP เป็นสมัยที่ 3 และเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง