ข่าวอินโฟเควสท์
23:33 ประธาน"หัวเว่ย"เรียกร้องสหรัฐแสดงหลักฐานชี้บริษัทเป็นภัยต่อความมั่นคง   นายเคน หู ซึ่งเป็นประธานของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีส์ เรียกร้องให้สหรัฐแ…
23:17 "ทรัมป์"ลงนามตั้งกองบัญชาการอวกาศปกป้องดาวเทียมสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีเพื่อจัดตั้งกองบัญชาการอวกาศสหรัฐในวั…
23:04 กองทัพอังกฤษเตรียมกำลังทหาร 3,500 นายรักษาความสงบ ในกรณี Brexit ไร้ข้อตกลง   นายแกวิน วิลเลียมสัน รมว.กลาโหมอังกฤษ กล่าวว่า กองทัพจะจัดเตรียมกำ…
22:39 รัฐบาลอังกฤษจัดประชุมครม.รับมือกรณี Brexit วืดข้อตกลง   คณะรัฐมนตรีอังกฤษจัดการประชุมในวันนี้ เพื่อหารือการเตรียมการรับมือในกรณีที่อังกฤษแยกตัว…
22:12 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้…

ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมครม.อาเบะ เพิ่มขึ้น หลังได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค LDP

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 16:00:26 น.

สำนักข่าวเกียวโดได้เปิดเผยผลสำรวจในวันนี้ว่า คะแนนนิยมของคณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ อยู่ที่ระดับ 47.4% ซึ่งเพิ่มขึ้น 3.2% จากเดือนส.ค. หลังจากที่นายอาเบะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตยหรือ LDP เป็นสมัยที่ 3

ผลสำรวจทางโทรศัพท์ทั่วประเทศซึ่งจัดทำในระหว่างวันพฤหัสบดีและวันศุกร์นั้น ยังระบุด้วยว่า คะแนนความไม่พอใจในคณะรัฐมนตรีของนายอาเบะ ลดลง 2.4% สู่ระดับ 40.0%

ในการสำรวจครั้งนี้พบว่า 51% ของผู้ที่ได้รับการสำรวจไม่เห็นด้วยต่อแผนการของนายอาเบะที่จะยื่นเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับสันติภาพ (Pacifist Constitution) ต่อที่ประชุมสมัยวิสามัญของสภาไดเอท ซึ่งคาดว่า จะจัดขึ้นในเดือนหน้า ขณะที่ 35.7% เห็นด้วยกับแผนการดังกล่าว

เมื่อวานนี้ นายอาเบะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP เหนือคู่แข่งเพียงรายเดียวคือนายชิการุ อิชิบะ อดีตรัฐมนตรีกลาโหม ซึ่งส่งผลให้นายอาเบะก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค LDP เป็นสมัยที่ 3 และเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง