ข่าวอินโฟเควสท์
02:39 "ทรัมป์"ลงนามร่างกฎหมายงบประมาณ ส่งผลสหรัฐเลี่ยงชัตดาวน์รอบ 2   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในร่างกฎหมายงบประมาณ และแผนการรักษาความมั่นคงตา…
02:26 เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด   นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว…
01:43 เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
01:03 เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา   เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธ…
00:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง นักลงทุนจับตาเจรจาการค้า,ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่น…

ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมครม.อาเบะ เพิ่มขึ้น หลังได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค LDP

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 16:00:26 น.

สำนักข่าวเกียวโดได้เปิดเผยผลสำรวจในวันนี้ว่า คะแนนนิยมของคณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ อยู่ที่ระดับ 47.4% ซึ่งเพิ่มขึ้น 3.2% จากเดือนส.ค. หลังจากที่นายอาเบะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตยหรือ LDP เป็นสมัยที่ 3

ผลสำรวจทางโทรศัพท์ทั่วประเทศซึ่งจัดทำในระหว่างวันพฤหัสบดีและวันศุกร์นั้น ยังระบุด้วยว่า คะแนนความไม่พอใจในคณะรัฐมนตรีของนายอาเบะ ลดลง 2.4% สู่ระดับ 40.0%

ในการสำรวจครั้งนี้พบว่า 51% ของผู้ที่ได้รับการสำรวจไม่เห็นด้วยต่อแผนการของนายอาเบะที่จะยื่นเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับสันติภาพ (Pacifist Constitution) ต่อที่ประชุมสมัยวิสามัญของสภาไดเอท ซึ่งคาดว่า จะจัดขึ้นในเดือนหน้า ขณะที่ 35.7% เห็นด้วยกับแผนการดังกล่าว

เมื่อวานนี้ นายอาเบะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค LDP เหนือคู่แข่งเพียงรายเดียวคือนายชิการุ อิชิบะ อดีตรัฐมนตรีกลาโหม ซึ่งส่งผลให้นายอาเบะก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค LDP เป็นสมัยที่ 3 และเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง