ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 3 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกช…
15:56 นายกรัฐมนตรีศรีลังกาประกาศลาออก คาดดึงนายกฯคนก่อนรับหน้าที่แทน   นายมาฮินดา ราชปักษา นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้ประกาศลาออกในวันนี้ หลังจากที่เพิ่…
15:22 กกต.เตรียมพร้อมจัดเลือกตั้ง ยกร่างระเบียบเกี่ยวข้องห้ามรูปคนนอกขึ้นป้ายหาเสียง   นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว…

ปธน.ซีเรียออกโรงประณามเหตุโจมตีขบวนพาเหรดกองทัพอิหร่าน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 09:36:27 น.

ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย ได้ประณามเหตุโจมตีขบวนพาเหรดของกองทัพอิหร่านว่าเป็นการก่ออาชญากรรมและยังเป็นการกระทำที่เกิดจากความหวาดกลัว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การออกมาประณามของนายอัสซาดดังกล่าว อยู่ในเนื้อหาของจดหมายแสดงความเสียใจที่ส่งถึงยังประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี แห่งอิหร่าน ซึ่งนายอัสซาดระบุในจดหมายว่า ซีเรียยืนเคียงข้างอิหร่านในแง่ของการกระทำต่อกลุ่มก่อการร้าย และกล่าวว่า อิหร่านเองก็ได้ยืนหยัดต้านกลุ่มก่อการร้ายกับซีเรีย ดังนั้น ซีเรียจึงขอเรียกร้องให้นานาประเทศที่ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายให้กลับมาทบทวนจุดยืนของตนเอง ตลอดยุติการสนับสนุนและการให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่กลุ่มก่อการร้ายทั่วโลก

เมื่อวานนี้ เกิดเหตุโจมตีขบวนพาเหรดกองทัพอิหร่านในเมืองอาห์วาซ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของอิหร่านในระหว่างวันครบรอบสงครามอิรักและอิหร่าน ส่งผลให้ทหารเสียชีวิต 11 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 31 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง