ข่าวอินโฟเควสท์
13:28 "ประวิตร"ถกทวิภาคีรมว.กลาโหม 5 ประเทศ พร้อมร่วมมือรักษาผลประโยชน์-ความมั่นคงของภูมิภาค   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า …
13:22 GL เผยศาลฯให้ขยายเวลายื่นคำให้การเป็นภายใน 16 พ.ย. กรณีถูก JT-JTA ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่ง   บมจ.กรุ๊ปลีส (GL) แจ้งว่าตามที่บริษัท เจทรัสต์ จำกัด (JT…
13:18 กษัตริย์ซาอุดีอาระเบียสั่งปฏิรูปสำนักข่าวกรอง   สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัล ซาอูด แห่งซาอุดีอาระเบีย มีพระราชโองการให้ปฏิรูปสำ…
11:32 TOA ตั้ง"ประกรณ์ เมฆจำเริญ" ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ตั้งแต่ 16 ต.ค.61   บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA แจ้งการแต่งตั้ง นายประกรณ์ เ…

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีขบวนพาเหรดกองทัพอิหร่านเพิ่มเป็น 25 ราย บาดเจ็บอีก 60 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 10:01:35 น.
เหตุโจมตีขบวนพาเหรดของกองทัพอิหร่านในเมืองอาห์วาซ ซึ่งอยู่ทางใต้ของอิหร่านเมื่อวานนี้ มีผู้เสียชีวิต 25 ราย และบาดเจ็บอีก 60 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในกลุ่มผู้เสียชีวิตดังกล่าวมีทั้งพลเรือนซึ่งเป็นเด็กและผู้หญิงด้วยเช่นกัน ขณะที่สมาชิกของกลุ่มกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ก็เสียชีวิตจากเหตุโจมตีดังกล่าว 8 ราย

นายโกลัม เรซา ชาเรียที ผู้ว่าราชการจังหวัดคูเซสทาน ซึ่งมีเมืองอาห์วาซเป็นเมืองหลวง กล่าวว่า กลุ่มก่อการร้ายได้พรางตัวเป็นกลุ่ม IRGC และก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชนจากบริเวณด้านหลังของขบวนพาเหรด

ทั้งนี้ โฆษกของกองทัพกล่าวว่า มือปืนผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ราย ได้ถูกสังหารไปแล้ว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง