ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
15:00 โตโยต้าเตรียมสร้างโรงงานประกอบรถในเมียนมา รองรับความต้องการในประเทศ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะเริ่มส…

เกียวโดโพลล์เผยคะแนนสนับสนุนครม.อาเบะร่วงแตะ 46.5% หลังปรับครม.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 ตุลาคม 2561 16:57:59 น.

ผลการสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดยสำนักข่าวเกียวโดชี้ว่า คะแนนสนับสนุนคณะรัฐมนตรีชุดนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที่ 46.5% ซึ่งลดลง 0.9% จากระดับการสำรวจเมื่อเดือนก.ย. ภายหลังจากที่นายอาเบะได้ปรับคณะรัฐมนตรี และเปลี่ยนแปลงผู้บริหารพรรคแอลดีพี

การสำรวจความคิดเห็นทั่วประเทศทางโทรศัพท์ได้จัดทำขึ้นเมื่ออังคารและพฤหัสบดีที่แล้วนั้น พบว่า ผู้ตอบรับแบบสอบถามเพียง 31% ที่มองว่า การปรับครม.ครั้งนี้เป็นบวก ขณะที่อีก 45.2% มองในทางตรงกันข้าม

เมื่อวานนี้ นายอาเบะ ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคแอลดีพีอีกครั้ง ได้ปรับตำแหน่งผู้บริหารพรรคแอลดีพีและปรับครม.โดยคงตำแหน่งสำคัญๆไว้ ทั้งนายทาโร่ อาโสะ รัฐมนตรีกระทรวงคลังและหัวหน้าเลขาธิการครม.

ประชาชน 51.9% เชื่อว่า นายอาโสะ ซึ่งแวดล้อมไปด้วยเรื่องอื้อฉาวหลายครั้ง ควรจะถูกเปลี่ยนตัว อีก 33.5% ไม่มีปัญหากับการแต่งตั้งนายอาโสะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง