ข่าวอินโฟเควสท์
11:03 (เพิ่มเติม) เครื่องบินรบเกาหลีใต้ยิงเตือนเครื่องบินทหารรัสเซีย ขณะบินเหนือน่านน้ำหมู่เกาะพิพาทวันนี้   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า กองทัพเกาหลีใต…
11:03 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 กรกฎาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
10:59 PTTGC ออกหุ้นกู้ 1 หมื่นลบ.อายุ 5 ปี ดอกเบี้ย 2.90% เสนอขายผู้สูงวัย-บุคคลทั่วไป 14-21 ส.ค.   นางสาวดวงกมล เศรษฐธนัง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สา…
10:51 กสทช. เตรียมนัดหารือผู้เกี่ยวข้องประชุมรับฟังแนวทางและวิธีประเมินเรทติ้งใหม่ 25 ก.ค.นี้   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสี…
10:50 เครื่องบินรบเกาหลีใต้ยิงเตือนเครื่องบินทหารรัสเซีย ขณะบินเหนือน่านน้ำหมู่เกาะพิพาทวันนี้   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า กองทัพเกาหลีใต้เผยเครื่องบ…

โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐแบ่งรับแบ่งสู้ เผยพร้อมคงความสัมพันธ์กับจีน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 16:19:12 น.
กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยว่า สหรัฐและจีนมีความสัมพันธ์ที่มีความสำคัญในระดับที่สหรัฐจะต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อที่จะคงความสัมพันธ์นี้ไว้

นางฮีทเธอร์ เนาเอิร์ท โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวในการแถลงข่าวประจำวันถึงมุมมองที่มีต่อการกำหนดรูปแบบความสัมพันธ์ระหว่างจีนและสหรัฐว่า จีนนั้นเหมือนเป็นคู่แข่ง และความสัมพันธ์กับจีนนั้นก็มีความซับซ้อน ทั้ง 2 ประเทศเองก็มีผลประโยชน์ร่วมกันในบางส่วน รวมทั้งเรื่องการยกเลิกโครงการนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทศ กล่าวด้วยว่า ทั้ง 2 ประเทศเองก็มีประเด็นที่คิดเห็นไม่ตรงกัน รวมทั้งประเด็นที่สร้างความท้าทาย แต่เราก็ยังคงจะรับมือในเรื่องเหล่านี้ต่อไป

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศจีนได้พบกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ และกล่าวว่า จีนและสหรัฐควรจะเดินไปในทิศทางของความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ร่วมกันทั้ง 2 ฝ่ายมากกว่าที่จะเดินไปในทางที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งและการเผชิญหน้ากัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง