ข่าวอินโฟเควสท์
10:46 ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจปชช.ส่วนใหญ่มองภาพลักษณ์ท่องเที่ยวไทยยังเหมือนเดิมถึงแย่ลง   นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL)…
10:00 AOT นำโครงการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้ากระบวนการข้อตกลงคุณธรรม   นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) ห…

คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้ยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง รับแนวโน้มที่เป็นบวกบนคาบสมุทรเกาหลี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 16:08:41 น.

ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์ที่จัดทำขึ้นเป็นรายสัปดาห์เผยให้เห็นว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ ยังคงอยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง ตอบรับกับบรรยากาศของสันติภาพที่เพิ่มขึ้นเหนือคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คะแนนความนิยมของนายมูน แจ อิน เพิ่มขึ้น 0.2% แตะที่ระดับ 62.9% ในสัปดาห์นี้
ผลสำรวจดังกล่าวเป็นการเก็บข้อมูลจากผู้ร่วมตอบแบบสอบถาม 1,002 คน โดยมีค่าความคลาดเคลื่อนที่ 3.1% และระดับความเชื่อมั่นที่ 95%

คะแนนความนิยมที่พุ่งสูงขึ้นของนายมูน แจ อิน เกิดขึ้นจากแนวโน้มแห่งสันติภาพที่สูงขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลี หลังจากที่นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐได้เดินทางเยือนเกาหลีเหนือเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว

ทั้งนี้ ภายหลังการเดินทางเยือนเกาหลีเหนือเพื่อเข้าพบกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ นายปอมเปโอได้เดินทางเยือนเกาหลีใต้เพื่อเข้าพบกับประธานาธิบดีมูน แจ อิน เพื่อรายงานในประเด็นที่ได้มีการหารือกับนาย คิม จอง อึน เรื่องการจัดประชุมสุดยอดรอบ 2 ระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือโดยเร็วที่สุด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง