ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

นายกฯกัมพูชาเตรียมนำคณะนักธุรกิจ,รัฐมนตรี เดินทางเยือนบรัสเซลส์เพื่อร่วมประชุม ASEM

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2561 14:12:46 น.

รัฐบาลกัมพูชาเปิดเผยว่า สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา จะเดินทางเยือนกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยี่ยมในสัปดาห์หน้า เพื่อเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีเอเชีย-ยุโรป (ASEM)

แถลงการณ์ของรัฐบาลกัมพูชาระบุว่า "สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา จะนำคณะผู้แทนระดับสูงเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีเอเชีย-ยุโรป (ASEM) ครั้งที่ 12 ณ กรุงบรัสเซลส์ ระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคมนี้"

แถลงการณ์กล่าวว่า "การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างการเจรจาและความร่วมมือระหว่างเอเชียและยุโรป ในฐานะที่ทั้งสองภูมิภาคต่างก็มุ่งมั่นในการสร้างความร่วมมือเพื่อแก้ไขปัญหา ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การส่งเสริมการค้าและการลงทุนไปจนถึงการเชื่อมโยงระหว่างกัน เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนและแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ"

รัฐบาลระบุในแถลงการณ์ว่า นายกรัฐมนตรีกัมพูชาจะแสดงความเห็นต่อที่ประชุมในประเด็นเรื่อง "วาระการพัฒนาที่ยั่งยืน, ครอบคลุม และการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ค.ศ. 2030"

แถลงการณ์กล่าวว่า นอกจากการประชุม ASEM แล้ว สมเด็จฮุนเซนยังมีกำหนดการหารือระดับทวิภาคีนอกรอบการประชุมร่วมกับ นายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซีย, นายวิคเตอร์ ออร์บาน นายกรัฐมนตรีฮังการี, นางเออร์นา โซลเบิร์ก นายกรัฐมนตรีนอร์เวย์ และนายอันเดรย์ บาบิช นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทั้งนี้ สมเด็นฮุนเซนจะเดินทางไปพร้อมกับนายปรัก สุคน รัฐมนตรีอาวุโสและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ, นายชุน จันทอล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโยธาธิการและการขนส่ง, เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล และบรรดานักธุรกิจชั้นนำ แถลงการณ์ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง