ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

ปธน.เกาหลีใต้เตรียมประชุมทวิภาคีกับผู้นำอังกฤษ เยอรมนี และไทยนอกรอบประชุม ASEM สัปดาห์นี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 16:39:26 น.

ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ เตรียมจัดประชุมทวิภาคีกับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการประชุมนอกรอบของการประชุมเอเชีย-ยุโรป (ASEM) ที่เบลเยียมในสัปดาห์นี้

โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้กล่าวว่า ประธานาธิบดีมูนจะจัดการประชุมสุดยอดทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีไทย ระหว่างการเข้าร่วมการประชุม ASEM ที่เบลเยียมในวันที่ 19 ต.ค.

มีการคาดการณ์ว่า ระหว่างการประชุม นายมูนจะพูดคุยเรื่องความสัมพันธ์ทวิภาคีและเรียกร้องขอความร่วมมือสำหรับความพยายามที่จะปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ โดยในการพูดคุยกับนายเอ็มมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายมูนได้เน้นถึงความต้องการที่จะส่งเสริมการปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือโดยการผ่อนคลายการคว่ำบาตรของ UN เมื่อกระบวนการไปถึงจุดที่ไม่สามารถย้อนกลับได้

ทั้งนี้ นายมูนอยู่ระหว่างการเดินทางเยือนยุโรปเป็นเวลา 9 วัน เริ่มจากฝรั่งเศส และมีแผนที่จะเดินทางเยือนอิตาลีในวันนี้ โดยจะไปเยือนวาติกัน ก่อนจะเดินทางไปยังเบลเยียม โดยการเดินทางของนายมูนจะสิ้นสุดลงที่เดนมาร์ก ที่ซึ่งนายมูนจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของการเป็นพันธมิตรเพื่อเป้าหมายการพัฒนาอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลก 2030 หรือที่รู้จักกันในชื่อ P4G

ข่าวที่เกี่ยวข้อง