ข่าวอินโฟเควสท์
01:35 เฟดนิวยอร์กคาดเศรษฐกิจสหรัฐโต 2.42% ในไตรมาส 4 หลังเผยตัวเลขผลิตภาคอุตฯ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก คาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ…
01:10 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลังจีน,EU,สหรัฐเผยตัวเลขศก.ซบ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพา…
00:55 ราคาทองร่วงวันที่ 2 ต่ำสุดรอบ 1 สัปดาห์ ขณะดอลลาร์แข็งก่อนประชุมเฟดสัปดาห์หน้า   ราคาทองปรับตัวลงเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สั…
00:24 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลล์ กังวลศก.จีนซบกระทบอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลลาร์ในวั…
00:02 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ขณะวิตกเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวกว่า 400 จุด ท่…

เยอรมนีเรียกร้องให้สอบสวนกรณีการเสียชีวิตของจามาล คาช็อกกี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 13:15:00 น.

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้ประณามการสังหารนายจามาล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในเมืองอิสตันบูลอย่างรุนแรง พร้อมกับเรียกร้องให้มีการสอบสวนเพิ่มเติม ในขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเยอรมนีได้ร้องขอให้มีการระงับการขายอาวุธให้กับซาอุดีอาระเบีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แถลงการณ์ของนางแมร์เคิลและรมว.ต่างประเทศเยอรมนีระบุว่า ด้วยความเสียใจ เราได้รับกการยืนยันเรื่องการเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกี เราขอประณามการกระทำดังกล่าว และคาดหวังในเรื่องความโปร่งใสจากซาอุดีอาระเบีย

แถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบจะต้องถูกนำตัวมา และข้อมูลที่ได้มีการให้จากทางสถานกงสุลซาอุฯในอิสตันบูลเองก็ไม่เพียงพอแต่อย่างใด

ท่ามกลางแรงกดดันมหาศาล ซาอุฯได้ยอมรับเมื่อวานนี้ว่า ผลการสอบสวนเบื้องต้นของสำนักงานตรวจสอบชี้ว่า นายจามาล เสียชีวิตภายหลังจากที่เกิดการต่อสู้ที่สถานกงสุลซาอุฯในเมืองอิสตันบูล

ไฮโก มาส รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเยอรมนีกล่าวให้สัมภาษณ์กับ ARD สื่อของเยอรมนีว่า การส่งออกอาวุธของเยอรมนีไปยังซาอุดีอาระเบียนั้น ไม่ควรจะได้รับการอนุมัติในช่วงนี้ เนื่องจากการเสียชีวิตของนายคาช็อกกี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง