ข่าวอินโฟเควสท์
07:06 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก รับความหวังข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (18 ก.พ.) และดัชนี Stoxx Europe ยังคงปรับ…
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…
01:08 เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรร…

อิหร่านปฏิเสธแทรกแซงเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ ชี้ข้อกล่าวหาไม่เป็นความจริง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 10:18:39 น.
นายบาฮาร์ม กาเซมี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาในการแทรกแซงการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ
นายกาเซมี กล่าวว่า "อิหร่านไม่มีนโยบายแทรกแซงการดำเนินงานภายในของประเทศต่างๆ"

ข้อความในแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชนของนายกาเซมีซึ่งเผยแพร่บนเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศอิหร่านระบุว่า การที่สหรัฐพยายามสื่อว่าอิหร่านมีส่วนพัวพันกับการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐเป็นการกล่าวหาที่ "ขาดมูลความจริง"

นายกาเซมี กล่าวเสริมว่า "ทางทำเนียบขาวมักพยายามสร้างข้อกล่าวหาต่อประเทศต่างๆ เพื่อเหตุผลทางการเมืองในแง่ใดแง่หนึ่ง"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หน่วยข่าวกรองและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐมักระบุว่า หน่วยงานของต่างชาติ รวมถึงอิหร่าน พยายามเข้ามามีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐที่กำลังจะมีในเดือนพ.ย.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง