ข่าวอินโฟเควสท์
01:35 เฟดนิวยอร์กคาดเศรษฐกิจสหรัฐโต 2.42% ในไตรมาส 4 หลังเผยตัวเลขผลิตภาคอุตฯ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก คาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ…
01:10 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลังจีน,EU,สหรัฐเผยตัวเลขศก.ซบ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพา…
00:55 ราคาทองร่วงวันที่ 2 ต่ำสุดรอบ 1 สัปดาห์ ขณะดอลลาร์แข็งก่อนประชุมเฟดสัปดาห์หน้า   ราคาทองปรับตัวลงเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สั…
00:24 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลล์ กังวลศก.จีนซบกระทบอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลลาร์ในวั…
00:02 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ขณะวิตกเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวกว่า 400 จุด ท่…

อิหร่านปฏิเสธแทรกแซงเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ ชี้ข้อกล่าวหาไม่เป็นความจริง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 10:18:39 น.
นายบาฮาร์ม กาเซมี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาในการแทรกแซงการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ
นายกาเซมี กล่าวว่า "อิหร่านไม่มีนโยบายแทรกแซงการดำเนินงานภายในของประเทศต่างๆ"

ข้อความในแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชนของนายกาเซมีซึ่งเผยแพร่บนเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศอิหร่านระบุว่า การที่สหรัฐพยายามสื่อว่าอิหร่านมีส่วนพัวพันกับการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐเป็นการกล่าวหาที่ "ขาดมูลความจริง"

นายกาเซมี กล่าวเสริมว่า "ทางทำเนียบขาวมักพยายามสร้างข้อกล่าวหาต่อประเทศต่างๆ เพื่อเหตุผลทางการเมืองในแง่ใดแง่หนึ่ง"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หน่วยข่าวกรองและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐมักระบุว่า หน่วยงานของต่างชาติ รวมถึงอิหร่าน พยายามเข้ามามีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐที่กำลังจะมีในเดือนพ.ย.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง