ข่าวอินโฟเควสท์
10:26 (เพิ่มเติม1) กลุ่ม JAS เดี้ยง! หลังก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง"พิชญ์ โพธารามิก"ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น JTS พร้อมห้ามเป็นผู้บริหาร   หุ้นในกลุ่ม JAS รา…
10:19 (เพิ่มเติม) กลุ่ม JAS เดี้ยง! หลังก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง"พิชญ์ โพธารามิก"ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น JTS พร้อมห้ามเป็นผู้บริหาร   หุ้นในกลุ่ม JAS ราค…
10:17 กลุ่ม JAS เดี้ยง! หลังก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง"พิชญ์ โพธารามิก"ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น JTS พร้อมห้ามเป็นผู้บริหาร   หุ้นในกลุ่ม JAS ราคาอ่อนตัวลง โ…
10:16 ก.เกษตรเกาหลีใต้กำจัดสุกร 3,950 ตัว หลังพบติดเชื้อโรคอหิวาต์แอฟริกา 5 ตัว   กระทรวงเกษตรเกาหลีใต้เผยพบโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรเป็นครั้งแรกในประเ…
10:09 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าลบ 23.55 จุด นลท.วิตกเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุดีอาระเบีย   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวลงในว…

นายกฯจีนหวังจีน-สหรัฐก้าวข้ามความขัดแย้ง พร้อมรื้อฟื้นความสัมพันธ์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561 22:55:41 น.

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวว่า จีนและสหรัฐสามารถก้าวข้ามความเห็นที่แตกต่างกัน และรื้อฟื้นความสัมพันธ์ ถ้าหากมีการทำงานร่วมกันภายใต้การเคารพซึ่งกันและกัน

"เราหวังว่าจีนและสหรัฐจะสามารถพบกันครึ่งทาง และทำงานร่วมกันภายใต้ความเคารพซึ่งกันและกัน และความเท่าเทียมกัน" นายหลี่กล่าวต่อสมาชิกสภาคองเกรสสังกัดพรรครีพับลิกันหลายคนที่ได้เดินทางเยือนกรุงปักกิ่งในวันนี้

นายหลี่ยังตั้งข้อสังเกตุว่าความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐและจีนเป็นไปอย่างลุ่มๆดอนๆในช่วง 4 ทศวรรษที่ผ่านมา หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง