ข่าวอินโฟเควสท์
20:19 "นิสสัน"บริจาคเงิน 100,000 ยูโรซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์-ดาม   บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 100,000 ยูโรสำ…
20:01 ชายชรา 87 ปีขับรถชนคนตาย 2 คน บาดเจ็บสาหัส 3 คนในญี่ปุ่น   ตำรวจญี่ปุ่นเปิดเผยว่า หญิงสาวคนหนึ่ง และเด็กสาวคนหนึ่งได้เสียชีวิตจากการถูกรถยนต์ชน…
19:46 ไต้หวันห้ามหน่วยงานรัฐบาลใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่เป็นภัยต่อความมั่นคง   รัฐบาลไต้หวันออกแถลงการณ์ในวันนี้ สั่งห้ามหน่วยงานรัฐบาลใช้บริการ หรืออุป…
19:25 ดอลลาร์ปรับตัวแคบต่ำกว่า 112 เยน ท่ามกลางซื้อขายเงียบเหงา   ดอลลาร์ปรับตัวแคบต่ำกว่าระดับ 112 เยน ท่ามกลางการซื้อขายที่เงียบเหงา ขณะที่หลายตลาด…
19:08 ชาวแอลจีเรียเดินหน้าขับไล่รัฐบาล ขณะกองทัพฮึ่ม เตือนเวลาใกล้หมดลง   ชาวแอลจีเรียจำนวนหลายพันคนยังคงเดินหน้าชุมนุมในวันนี้ ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ท…

ประธานาธิบดีศรีลังกาประกาศยุบสภา แก้วิกฤตการเมือง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 00:47:41 น.

ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนาแห่งศรีลังกาได้ตัดสินใจประกาศยุบรัฐสภาในวันนี้ ท่ามกลางวิกฤตการเมืองซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค.

ทั้งนี้ การยุบสภาดังกล่าวจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลาเที่ยงวันของวันพรุ่งนี้

ศรีลังกาเผชิญวิกฤตการเมืองนับตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. โดยประธานาธิบดีสิริเสนาได้ประกาศปลดคณะรัฐมนตรี รวมทั้งปลดนายกรัฐมนตรีรานิล วิกรมสิงเห และแต่งตั้งนายมหินทรา ราชปักสี อดีตประธานาธิบดี เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่

อย่างไรก็ดี นายวิกรมสิงเหอ้างว่าคำสั่งปลดเขาออกจากตำแหน่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย และได้เรียกร้องให้รัฐสภาเปิดการประชุมเพื่อแสดงว่าเขายังคงมีเสียงข้างมากในสภา ส่งผลให้ประธานาธิบดีสิริเสนาสั่งพักการประชุมสภาจนถึงวันที่ 14 พ.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง