ข่าวอินโฟเควสท์
18:19 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร   นายสนธิรัต…
18:03 11 ประเทศ CPTPP ตั้งเป้าขยายสมาชิกเพิ่ม หวังต่อสู้การกีดกันการค้า   11 ประเทศสมาชิกความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP) เปิดเผยว่า…
17:12 เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวง…
16:36 IOD เตรียมขึ้นเครื่องหมายเหนือชื่อย่อหลักทรัพย์ของบริษัทที่ผู้บริหารถูก ก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง   นายกุลเวช เจนวัฒนวิทย์ กรรมการผู้อำนวยการ สมาคมส่ง…
16:31 เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโก ตายอย่างน้อย 21 บาดเจ็บอีก 71 คน   เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโก ทางภาคกลางของประเทศเม็กซิโก ส่งผ…

ประธานาธิบดีศรีลังกาประกาศยุบสภา แก้วิกฤตการเมือง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 00:47:41 น.

ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนาแห่งศรีลังกาได้ตัดสินใจประกาศยุบรัฐสภาในวันนี้ ท่ามกลางวิกฤตการเมืองซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค.

ทั้งนี้ การยุบสภาดังกล่าวจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลาเที่ยงวันของวันพรุ่งนี้

ศรีลังกาเผชิญวิกฤตการเมืองนับตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. โดยประธานาธิบดีสิริเสนาได้ประกาศปลดคณะรัฐมนตรี รวมทั้งปลดนายกรัฐมนตรีรานิล วิกรมสิงเห และแต่งตั้งนายมหินทรา ราชปักสี อดีตประธานาธิบดี เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่

อย่างไรก็ดี นายวิกรมสิงเหอ้างว่าคำสั่งปลดเขาออกจากตำแหน่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย และได้เรียกร้องให้รัฐสภาเปิดการประชุมเพื่อแสดงว่าเขายังคงมีเสียงข้างมากในสภา ส่งผลให้ประธานาธิบดีสิริเสนาสั่งพักการประชุมสภาจนถึงวันที่ 14 พ.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง