ข่าวอินโฟเควสท์
17:14 อังกฤษเผยผลผลิตภาคการผลิตหดตัว 0.9% ขณะผลผลิตอุตสาหกรรมหดตัว 0.6%   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ผลผลิตภาคการผลิตของสหราชอาณา…
17:02 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 11,630 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 78 ดอล…
16:57 เศรษฐกิจอังกฤษชะลอตัว เหตุภาคการผลิตหดตัว   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษรายงานว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหราชอาณาจักร ขยายตัวเพ…
16:55 พาณิชย์จัดสัมมนา"รู้รอบ ASEAN รอบรู้ RCEP"เตรียมพร้อมเป็นประธานอาเซียน   นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จาก…
16:43 โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯแนะคนจนใช้จ่ายเหมาะสม ไม่ต้องรีบเบิกเงินของขวัญปีใหม่   นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติห…

เกาหลีใต้-เกาหลีเหนือเปิดฉากประชุมการสำรวจถนนข้ามพรมแดนร่วมกัน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 15:02:26 น.

เจ้าหน้าที่ระดับคณะทำงานของเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือได้เริ่มการประชุมเพื่อกำหนดวันเวลาในการสำรวจเส้นทางถนนข้ามแดนระหว่างสองเกาหลี โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาและเชื่อมต่อเส้นทางข้ามแดน

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า การประชุมได้เริ่มต้นขึ้นในเวลา 08.00 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ โดยจัดขึ้นที่สำนักงานประสานงานระหว่างสองเกาหลีในเมืองแกซองของเกาหลีเหนือ

ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายได้หารือเรื่องกำหนดเวลาในการสำรวจเส้นทางถนนบริเวณทางตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลีร่วมกัน รวมถึงการหารือในประเด็นอื่น ๆ ด้วย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมรอบแรกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทีมงานวิจัยจากทั้งสองเกาหลีได้ร่วมกันสำรวจเส้นทางถนนตลอดฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรเกาหลีโดยเป็นเส้นทางจากเมืองแกซองไปถึงกรุงเปียงยาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง