ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

เกาหลีใต้-เกาหลีเหนือเปิดฉากประชุมการสำรวจถนนข้ามพรมแดนร่วมกัน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 15:02:26 น.

เจ้าหน้าที่ระดับคณะทำงานของเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือได้เริ่มการประชุมเพื่อกำหนดวันเวลาในการสำรวจเส้นทางถนนข้ามแดนระหว่างสองเกาหลี โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาและเชื่อมต่อเส้นทางข้ามแดน

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า การประชุมได้เริ่มต้นขึ้นในเวลา 08.00 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ โดยจัดขึ้นที่สำนักงานประสานงานระหว่างสองเกาหลีในเมืองแกซองของเกาหลีเหนือ

ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายได้หารือเรื่องกำหนดเวลาในการสำรวจเส้นทางถนนบริเวณทางตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลีร่วมกัน รวมถึงการหารือในประเด็นอื่น ๆ ด้วย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมรอบแรกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทีมงานวิจัยจากทั้งสองเกาหลีได้ร่วมกันสำรวจเส้นทางถนนตลอดฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรเกาหลีโดยเป็นเส้นทางจากเมืองแกซองไปถึงกรุงเปียงยาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง