ข่าวอินโฟเควสท์
14:13 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 20 มีนาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
14:13 บอร์ด กนง.มีมติเอกฉันท์ คงดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.75% ตามตลาดคาด   คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1…
14:05 รัฐบาลออสเตรเลียประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการหางานทำครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี   รัฐบาลออสเตรเลียประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการหางานทำครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ…
14:01 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 มีนาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,630 1,640 แท่งเทียนแกว่งตัวออกด้านข้างในกรอ…
14:00 KTIS เผยเป็น บจ.รายแรกรับมาตรฐาน BONSUCRO ตอกย้ำภารกิจขยายลงทุนควบคู่ยกระดับคุณภาพ   นายประพันธ์ ศิริวิริยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมกา…

เกาหลีใต้-เกาหลีเหนือเปิดฉากประชุมการสำรวจถนนข้ามพรมแดนร่วมกัน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 15:02:26 น.

เจ้าหน้าที่ระดับคณะทำงานของเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือได้เริ่มการประชุมเพื่อกำหนดวันเวลาในการสำรวจเส้นทางถนนข้ามแดนระหว่างสองเกาหลี โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาและเชื่อมต่อเส้นทางข้ามแดน

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า การประชุมได้เริ่มต้นขึ้นในเวลา 08.00 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ โดยจัดขึ้นที่สำนักงานประสานงานระหว่างสองเกาหลีในเมืองแกซองของเกาหลีเหนือ

ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายได้หารือเรื่องกำหนดเวลาในการสำรวจเส้นทางถนนบริเวณทางตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลีร่วมกัน รวมถึงการหารือในประเด็นอื่น ๆ ด้วย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมรอบแรกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทีมงานวิจัยจากทั้งสองเกาหลีได้ร่วมกันสำรวจเส้นทางถนนตลอดฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรเกาหลีโดยเป็นเส้นทางจากเมืองแกซองไปถึงกรุงเปียงยาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง