ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 3 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกช…
15:56 นายกรัฐมนตรีศรีลังกาประกาศลาออก คาดดึงนายกฯคนก่อนรับหน้าที่แทน   นายมาฮินดา ราชปักษา นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้ประกาศลาออกในวันนี้ หลังจากที่เพิ่…
15:22 กกต.เตรียมพร้อมจัดเลือกตั้ง ยกร่างระเบียบเกี่ยวข้องห้ามรูปคนนอกขึ้นป้ายหาเสียง   นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว…

นายกฯ มาเลเซียเดินทางถึงสิงคโปร์แล้ววันนี้ เตรียมเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 16:48:34 น.
นายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย ได้เดินทางถึงสิงคโปร์แล้วในวันนี้ เพื่อเตรียมเข้าร่วมการประชุมสุดยอดระดับภูมิภาค

กระทวงการต่างประเทศของมาเลเซีย ได้ออกแถลงการณ์ว่า "การเดินทางเยือนครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่ทั้งสองฝ่ายจะได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือระดับทวิภาคี ภูมิภาค และระหว่างประเทศ รวมถึงการหาแนวทางส่งเสริมความร่วมมือเพื่อผลประโยชน์ซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้น"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีของมาเลเซียจะนำคณะผู้แทนมาเลเซียเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน (ASEAN) ครั้งที่ 33 รวมถึงการประชุมสุดยอดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ การประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออก (EAS) ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคู่เจรจาอาเซียน

กระทวงการต่างประเทศของมาเลเซีย เปิดเผยว่า "หัวข้อหลักของการประชุมที่สิงคโปร์ คือ "การเสริมสร้างความเข้มแข็งของอาเซียนโดยมีนวัตกรรมนำ" ซึ่งสามารถบ่งชี้ภาพรวมวิสัยทัศน์ของกลุ่มอาเซียน ท่ามกลางความไม่แน่นอนด้านยุทธศาสตร์ความร่วมมือระดับโลก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง