ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ผู้นำยูเครนออกโรงเตือนรัสเซียเผชิญผลกระทบร้ายแรง หากคิดโจมตี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 19:21:55 น.
ประธานาธิบดีเปโดร โปโรเชงโค ผู้นำยูเครน ออกโรงเตือนรัสเซียว่าจะเผชิญผลกระทบที่ร้ายแรง หากทำการโจมตียูเครน

นายโปโรเชงโคกล่าว หลังจากที่รัสเซียได้ยิงเรือ 3 ลำของยูเครนใกล้กับช่องแคบเคิร์ชในทะเลดำเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และได้ยึดเรือดังกล่าวพร้อมกับลูกเรือ โดยอ้างว่ายูเครนได้รุกล้ำน่านน้ำของรัสเซีย

"เราจะสู้เพื่อเสรีภาพของเรา เราจะสู้เพื่อประชาธิปไตยของเรา เราจะสู้เพื่อแผ่นดินของเรา และรัสเซียจะต้องจ่ายในราคาแพง หากทำการโจมตีเรา" นายโปโรเชงโคกล่าว
ทางด้านรัฐสภายูเครนประกาศกฎอัยการศึกในบางพื้นที่ของประเทศเป็นเวลา 30 วัน โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้
นายโปโรเชงโคกล่าวว่า "การประกาศกฎอัยการศึกไม่ใช่การประกาศสงคราม แต่เป็นการยกระดับการป้องกันประเทศของยูเครน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง