ข่าวอินโฟเควสท์
10:22 (เพิ่มเติม) BCPG เผยโรงไฟฟ้าพลังงานลมลิกอร์ เริ่ม COD แล้ว ลุยศึกษาลงทุนในเอเชียแปซิฟิก คาดชัดเจนใน 2-3 เดือน   บมจ.บีซีพีจี (BCPG) แจ้งว่าบริษ…
10:21 TOPICS TODAY: พาณิชย์ แถลงตัวเลขส่งออก-นำเข้า/"สมคิด" ตรวจติดตามงานก.อุตสาหกรรม/ศาลปกครองนัดไต่สวนฉุกเฉินฯ คดีร้องระงับขึ้นค่ารถเมล์   ติดตามกา…
10:14 KKP ร่วง 2.11% โบรกฯมองลบหลังกำไร Q1/62 ต่ำกว่าคาด เหตุบันทึกขาดทุนจากเงินลงทุน-ขาดทุนหนี้สินทางการเงิน   หุ้น KKP ราคาร่วงลง 2.11% มาอยู่ที่ 6…
10:13 รายงานชี้การปฏิรูปภาษีส่วนบุคคลของจีนจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายผู้บริโภค   รายงานที่เกี่ยวข้องกับประเด็นเรื่องความมั่นคงทางเศรษฐกิจของจีน ชี้ให้เห…
09:57 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 20.44 จุด ขณะวอลุ่มเบาบาง   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ท่ามกลางการซื้…

ผู้นำยูเครนออกโรงเตือนรัสเซียเผชิญผลกระทบร้ายแรง หากคิดโจมตี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 19:21:55 น.
ประธานาธิบดีเปโดร โปโรเชงโค ผู้นำยูเครน ออกโรงเตือนรัสเซียว่าจะเผชิญผลกระทบที่ร้ายแรง หากทำการโจมตียูเครน

นายโปโรเชงโคกล่าว หลังจากที่รัสเซียได้ยิงเรือ 3 ลำของยูเครนใกล้กับช่องแคบเคิร์ชในทะเลดำเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และได้ยึดเรือดังกล่าวพร้อมกับลูกเรือ โดยอ้างว่ายูเครนได้รุกล้ำน่านน้ำของรัสเซีย

"เราจะสู้เพื่อเสรีภาพของเรา เราจะสู้เพื่อประชาธิปไตยของเรา เราจะสู้เพื่อแผ่นดินของเรา และรัสเซียจะต้องจ่ายในราคาแพง หากทำการโจมตีเรา" นายโปโรเชงโคกล่าว
ทางด้านรัฐสภายูเครนประกาศกฎอัยการศึกในบางพื้นที่ของประเทศเป็นเวลา 30 วัน โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้
นายโปโรเชงโคกล่าวว่า "การประกาศกฎอัยการศึกไม่ใช่การประกาศสงคราม แต่เป็นการยกระดับการป้องกันประเทศของยูเครน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง