ข่าวอินโฟเควสท์
13:20 TPBI จัด 4 กลุ่มธุรกิจใหม่เพิ่มความคล่องตัวและสอดคล้องแผนขยายธุรกิจ พร้อมเดินหน้ายุทธศาสตร์ Transformation   นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้…
13:17 (เพิ่มเติม) RATCH เซ็นกู้ 179 ล้านเหรียญออสเตรเลีย เดินหน้าพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลม Collector เตรียม COD ปี 63   บมจ.ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง (RAT…
13:08 KTAM เปิดขาย 2 กองตราสารหนี้ไทย-ตปท.อายุโครงการ 1 ปี ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 มี.ค.   นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงไทย (KTAM) เปิดเ…
13:05 คณะกรรมการสภาผู้แทนฯสหรัฐเชิญซีอีโอ 4 บริษัทเทคโนฯชั้นนำหารือยุติการเผยแพร่วิดีโอความรุนแรง   นายเบนนี ธอมป์สัน ประธานคณะกรรมการด้านความมั่นคงแ…
13:01 TACC ส่งเครื่องดื่มใหม่ลงเซเว่นฯ รับซัมเมอร์ มั่นใจหนุนยอดขายปีนี้โตตามเป้า 15-20%   นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บมจ. ที.เอ.ซี. คอนซ…

มาเรีย บูตินาชาวรัสเซียสารภาพต่อศาลกรณีสมรู้ร่วมคิดแทรกแซงการเมืองสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 00:59:15 น.

นางมาเรีย บูตินา ซึ่งเป็นชาวรัสเซีย ได้ให้การรับสารภาพต่อศาลแขวงสหรัฐในการสมรู้ร่วมคิดเพื่อแทรกแซงการเมืองสหรัฐผ่านทางการมีสายสัมพันธ์ในสมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติสหรัฐ

การรับสารภาพของนางบูตินาถือเป็นครั้งแรกที่ชาวรัสเซียได้ถูกสั่งฟ้องในคดีที่มีความพยายามแทรกแซงการเมืองสหรัฐในช่วงที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559

สื่อรายงานว่า นางบูตินาได้ให้ข้อมูลแก่ผู้สอบสวนเกี่ยวกับชาวอเมริกันที่ตนได้สมรู้ร่วมคิด รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัสเซียที่ได้สั่งการแก่นางบูตินา

อัยการสหรัฐได้สั่งฟ้องนางบูตินาในเดือนก.ค. โดยได้กล่าวหาว่านางบูตินาได้เข้าแทรกซึมองค์กรของสหรัฐ และอาศัยความสัมพันธ์เพื่อดำเนินการตามคำสั่งการจากรัสเซีย โดยไม่มีการลงทะเบียนว่าเป็นสายลับต่างชาติ

นางบูตินาได้ถูกจำคุกนับตั้งแต่เดือนก.ค. เนื่องจากอัยการระบุว่า นางบูตินาอาจหลบหนีได้ เนื่องจากข้อกล่าวหาต่อนางบูตินาพัวพันกับนายอเล็กซานเดอร์ ทอร์ชิน ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง