ข่าวอินโฟเควสท์
08:49 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2562   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐได้ยกเลิกคำสั่งห้ามธุรกิจสหรัฐร่วมงานกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโล…
08:47 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 11,960 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 18 …
08:45 เลือกตั้ง'62: "ศรีสุวรรณ"ร้องกกต. ตรวจสอบ 2 ส.ว. ขาดคุณสมบัติมีลักษณะต้องห้าม   นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เป…
08:42 "ภัสธารีย์ วงษ์ทองหลิน" ขายหุ้น STAR หมดพอร์ต 11.97% ขณะที่"อี เอส ที โฮลดิ้งส์" เข้าเก็บหนุนถือ 18.41%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และต…
08:42 SONIC ลงทุน 140 ลบ.ซื้อที่ดิน-เครื่องจักรในโครงการปิ่นทองแลนด์ จ.ชลบุรี   บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อว…

โทนี่ แบลร์อดีตนายกฯอังกฤษ หนุนทำประชามติ Brexit ครั้งใหม่ หลังคาดไม่ผ่านสภา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 20:37:30 น.

นายโทนี่ แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวต่อผู้นำของสหภาพยุโรป (EU) ในวันนี้ว่า อังกฤษและ EU ควรเตรียมพร้อมสำหรับการลงประชามติครั้งใหม่ว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) เนื่องจากมีแนวโน้มที่รัฐสภาอังกฤษจะไม่ให้การอนุมัติข้อตกลง Brexit

"รัฐสภาจะต้องทำการตัดสินใจ ซึ่งถ้ารัฐสภาไม่สามารถตัดสินใจ ก็ควรจะให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ" นายแบลร์กล่าว โดยเขาสนับสนุนให้มีการลงประชามติอีกครั้ง เพื่อแก้ไขภาวะชะงักงันที่จะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ นายแบลร์ยังระบุว่า EU ควรทำการปฏิรูปเพื่อสร้างแรงจูงใจให้อังกฤษตัดสินใจอยู่ใน EU ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้นำของ EU ส่งสัญญาณชัดเจนว่า จะไม่มีการเจรจาต่อรองครั้งใหม่ต่อข้อตกลง Brexit กับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ขณะที่นางเมย์ได้ประกาศเลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อร่างข้อตกลง Brexit ออกไปโดยไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดลงมติในวันที่ 11 ธ.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง