ข่าวอินโฟเควสท์
23:50 "เมย์" เผยคะแนนสนับสนุนยังไม่พอสำหรับการโหวตข้อตกลง Brexit ครั้งที่ 3   นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงมีคะแนนสนับสนุ…
23:32 อดีตปธ.เฟดชี้ "Inverted yield curve" ไม่ใช่สัญญาณของภาวะเศรษฐกิจถดถอย   นางเจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เส้นอัตราผลตอ…
23:05 ซูดานใต้เตรียมผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น 3 เท่าเป็น 1 ล้านบาร์เรล/วันภายในสิ้นปีนี้   ซูดานใต้มีแผนผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าจากระดับปัจจุบันที่ …
22:26 เฟดดัลลัสเผยกิจกรรมทางธุรกิจปรับตัวลงในเดือนมี.ค. ขณะดัชนีการผลิตปรับตัวขึ้น   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยผลสำรวจแนวโน้มการผลิตของ…
22:09 IMF เตือนศก.ยูโรโซนเผชิญความเสี่ยงมากขึ้น, แนะแก้จุดอ่อนด้านนโยบาย   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนว่า เศรษฐกิจยูโรโซนกำลังเผชิญกับความ…

โพลชี้ปชช. 65% ไม่เห็นด้วยกับการผ่านร่างกฎหมายรับชาวต่างชาติเข้ามาทำงานในญี่ปุ่น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 16:06:09 น.

ผลสำรวจของสำนักงานเกียวโดเปิดเผยว่า ประชาชน 65.8% ไม่เห็นด้วยกับการที่สภาไดเอทผ่านร่างกฎหมายรับชาวต่างชาติเข้ามาทำงานเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนเม.ย.

ในผลการสำรวจทั่วประเทศซึ่งจัดทำขึ้นในระหว่างวันเสาร์และวันอาทิตย์ ผู้ตอบแบบสอบถาม 24.8% ระบุว่า พวกเขาสนับสนุนการผ่านร่างกฎหมายที่จะเปิดรับแรงงานจากต่างชาติ 345,150 รายเข้ามาทำงานในญี่ปุ่น เพื่อแก้ไขปัญหาแรงงานขาดแคลน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รัฐบาลของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ได้ผ่านร่างกฎหมายดังกล่าวผ่านทางสภาล่างในช่วงปลายเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา แม้จะเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยสภาสูงได้มีมติผ่านร่างกฎหมายเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.

อย่างไรก็ตาม คะแนนนิยมของคณะรัฐมนตรีของนายอาเบะลดลงแตะ 42.4% จากระดับเดิมที่ 47.3% ในการจัดทำผลสำรวจเมื่อช่วงต้นเดือนพ.ย. ขณะที่คะแนนความไม่นิยม (disapproval rate) ขยับขึ้น 4.6 จุด แตะที่ 44.1%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง