ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

จีนขานรับปฏิสัมพันธ์อันดีระหว่างเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 26 ธันวาคม 2561 20:00:18 น.

จีนสนับสนุนปฏิสัมพันธ์อันดีที่เกิดขึ้นระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ หลังจากที่มีรายงานว่า กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ได้ตัดสินใจลบเนื้อหาที่กล่าวว่ารัฐบาลและกองทัพเกาหลีเหนือเป็นศัตรู ออกจากสมุดปกขาวของทางกระทรวงซึ่งจะมีการเผยแพร่ในเดือนม.ค.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นางหัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนสนับสนุนให้เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้แสดงความปรารถนาดีต่อกัน สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน และยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง