ข่าวอินโฟเควสท์
14:08 RML เซ็นร่วมทุนกับ"Tokyo Tatemono Asia"ผู้พัฒนาอสังหาฯแห่งญี่ปุ่น-เข้าถือหุ้น RML38 ในสัดส่วน 49%   บมจ.ไรมอน แลนด์ (RML) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 1…
13:08 เลือกตั้ง'62: "ซูเปอร์โพล"พบคนส่วนใหญ่กังวลต่อความวุ่นวายช่วงเลือกตั้ง แต่ก็ยังมีความตั้งใจที่จะออกไปเลือกตั้ง   ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำน…
12:26 MGT จ่ายปันผล 0.06 บ./หุ้น ขึ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
11:55 เลือกตั้ง'62: "สมศักดิ์"ลั่นพร้อมเลือกตั้งเต็มสูบทั้งคน-นโยบาย พร้อมระบุไม่ตอบโต้ใคร-ให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์   นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณ…
11:32 โฆษกกระทรวงตปท.สหรัฐขอถอนตัวจากการเสนอชื่อเป็นทูตสหรัฐประจำ UN   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นางเฮทเธอร์ เนาเอิร์ต โฆษกกระทรวงการต่า…

ส.ว.เดโมแครต เอลิซาเบธ วอร์เรน ประกาศตัวเตรียมลงชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐในการเลือกตั้งปี 2563

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2561 23:05:07 น.

นางเอลิซาเบธ วอร์เรน วุฒิสมาชิกรัฐแมสซาชูเซตส์ สังกัดพรรคเดโมแครต ประกาศในวันนี้ว่า เธอได้จัดตั้งคณะกรรมการสำรวจเพื่อพิจารณาโอกาสการลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2562 ซึ่งถือเป็นความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญ และถือเป็นตัวแทนเดโมแครตคนแรกที่ประกาศตัวเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน อย่างเป็นทางการ

นางวอร์เรนได้ประกาศเรื่องดังกล่าวในวิดีโอความยาว 4 นาทีครึ่ง โดยเธอได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของความเท่าเทียมทางเศรษฐกิจ ความสามารถในการตรวจสอบรัฐบาลได้ และการควบคุมองค์กรขนาดใหญ่

"นั่นคือสิ่งที่อเมริกาต่อสู้เพื่อให้ได้มา และนั่นคือเหตุผลที่วันนี้ฉันเปิดตัวคณะกรรมการสำรวจโอกาสในการลงสมัครประธานาธิบดี" นางวอร์เรน ซึ่งเป็นผู้แทนรัฐแมสซาชูเซตส์ในวุฒิสภามาตั้งแต่ปี 2556 กล่าวในวิดีโอ

"รัฐบาลของเราควรที่จะทำงานเพื่อพวกเราทุกคน แต่กลับกลายเป็นว่า รัฐบาลถูกใช้เป็นเครื่องมือสำหรับกลุ่มคนร่ำรวย" เธอกล่าว "หากเราต่อสู้ร่วมกัน หากเรายืนหยัดร่วมกัน เราก็จะสามารถชนะได้"

ทั้งนี้ นางวอร์เรน วัย 69 ปี มีเชื้อสายอินเดียนแดง ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองอเมริกัน โดยเธอมักถูกนายทรัมป์เรียกแบบเหยียดเชื้อชาติว่า "โพคาฮอนทัส"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง