ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…
00:09 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% นิวไฮ 6 เดือน กังวลสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้ระดับสูงสุดในร…
23:33 ดอลลาร์ปรับตัวแคบใกล้ 112 เยน ก่อนประชุม BOJ สัปดาห์นี้   ดอลลาร์ปรับตัวในช่วงแคบใกล้ 112 เยน ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (B…

ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเตรียมเดินทางเยือนอิสราเอล-ตุรกี เจรจาถอนทัพออกจากซีเรีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 15:49:16 น.

จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนจะเดินทางเยือนอิสราเอลและตุรกี เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ซึ่งรวมถึงการถอนทหารสหรัฐออกจากซีเรีย และการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS)

นายโบลตันเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ตนจะออกเดินทางเยือนอิสราเอลและตุรกีในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการถอนกองกำลังสหรัฐออกจากซีเรีย
นายโบลตันยังเผยอีกด้วยว่า ตนจะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทั้งสองประเทศเกี่ยวกับการสนับสนุน "กลุ่มที่ร่วมต่อสู้ IS กับเรา"

นอกจากนี้ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของสหรัฐระบุว่า นายโจเซฟ ดันฟอร์ด ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐ พร้อมด้วยนายเจมส์ เจฟฟรีย์ ผู้แทนพิเศษด้านการสู้รบในซีเรีย จะเข้าร่วมการประชุมกับนายโบลตันที่ตุรกีด้วย

ทั้งนี้ คณะบริหารของทรัมป์ประกาศเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า สหรัฐได้เริ่มถอนทหารสหรัฐออกจากซีเรียแล้ว หลังจากได้รับชัยชนะในการต่อสู้กับรัฐอิสลาม

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ทหารสหรัฐจะถอนทัพออกจากซีเรียเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเป็นการยกเลิกแผนการถอนทหารระยะเวลา 4 เดือนตามที่มีการรายงานก่อนหน้านี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปัจจุบันมีทหารสหรัฐมากกว่า 2,000 นายประจำการอยู่ในซีเรีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง