ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 สื่อตปท.เผยผู้บริหารดอยซ์แบงก์ห่วง "Trump Organisation"ผิดนัดชำระหนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริหารของดอยซ์ แบงก์ เคยแสดงความกังวลเกี่ยวก…
23:02 "เทเรซา เมย์"ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้…
22:53 EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนก.พ.ปรับตัวขึ้นแตะระดับ -7.4   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระ…
22:33 ศาลฝรั่งเศสสั่งปรับแบงก์ยูบีเอส 4.2 พันล้านดอลล์จากคดีภาษีของลูกค้า   ศาลในกรุงปารีสได้สั่งปรับธนาคารยูบีเอสวงเงิน 3.7 พันล้านยูโร หรือ 4.2 พัน…
22:17 "ปูติน"ลั่นรัสเซียพร้อมใช้มาตรการด้านกลาโหมหากสหรัฐใช้ขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้กล่าวต่อสมัชชาแห่งชาติในวันนี้ว่า …

ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเตรียมเดินทางเยือนอิสราเอล-ตุรกี เจรจาถอนทัพออกจากซีเรีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 15:49:16 น.

จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนจะเดินทางเยือนอิสราเอลและตุรกี เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ซึ่งรวมถึงการถอนทหารสหรัฐออกจากซีเรีย และการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS)

นายโบลตันเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ตนจะออกเดินทางเยือนอิสราเอลและตุรกีในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการถอนกองกำลังสหรัฐออกจากซีเรีย
นายโบลตันยังเผยอีกด้วยว่า ตนจะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทั้งสองประเทศเกี่ยวกับการสนับสนุน "กลุ่มที่ร่วมต่อสู้ IS กับเรา"

นอกจากนี้ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของสหรัฐระบุว่า นายโจเซฟ ดันฟอร์ด ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐ พร้อมด้วยนายเจมส์ เจฟฟรีย์ ผู้แทนพิเศษด้านการสู้รบในซีเรีย จะเข้าร่วมการประชุมกับนายโบลตันที่ตุรกีด้วย

ทั้งนี้ คณะบริหารของทรัมป์ประกาศเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า สหรัฐได้เริ่มถอนทหารสหรัฐออกจากซีเรียแล้ว หลังจากได้รับชัยชนะในการต่อสู้กับรัฐอิสลาม

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ทหารสหรัฐจะถอนทัพออกจากซีเรียเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเป็นการยกเลิกแผนการถอนทหารระยะเวลา 4 เดือนตามที่มีการรายงานก่อนหน้านี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปัจจุบันมีทหารสหรัฐมากกว่า 2,000 นายประจำการอยู่ในซีเรีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง