ข่าวอินโฟเควสท์
10:07 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,360 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 40 ดอ…
10:05 BIZ พุ่ง 6.29% หลังขายเครื่องเร่งอนุภาคพลังงานสูงพร้อมอุปกรณ์มูลค่า 223 ลบ.ดัน Backlog เพิ่ม   หุ้น BIZ ราคาพุ่งขึ้น 6.29% มาอยู่ที่ 3.04 บาท เ…
10:04 เดโมแครตเรียกร้องกระทรวงยุติธรรมสหรัฐยื่นรายงาน "มูลเลอร์" ต่อสภาคองเกรสภายในสัปดาห์หน้า   พรรคเดโมแครตได้เรียกร้องให้มีการเปิดเผยรายงานการสืบส…
09:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าพุ่ง 385.49 จุด จากแรงซื้อคืนหุ้นหลังตลาดร่วงหนัก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้…
09:46 รายงานชี้กรรมการ BOJ กังวลเรื่องเศรษฐกิจโลก-แผนขึ้นภาษีการขายเดือนต.ค.   รายงานสรุปความคิดเห็นของคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (B…

รัสเซียชี้มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐไม่กระทบโครงการผลิตเครื่องบิน MS-21

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 17:16:52 น.

สื่อรัสเซียรายงานว่า โครงการผลิตเครื่องบิน MS-21 ของรัสเซียกำลังเป็นไปตามแผน และไม่มีอุปสรรค์ใดๆในการดำเนินการ แม้ต้องเผชิญกับมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐก็ตาม

สำนักข่าวสปุตนิกรายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของนายยูริ บอริซอฟ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียว่า "รัฐบาลรัสเซียตระหนักรู้ทุกสิ่งอย่างที่กำลังเกิดขึ้นกับโครงการ MS-21 และในขณะนี้ก็ยังไม่พบปัญหาใดๆ ที่จะเป็นอุปสรรคต่อโครงการดังกล่าว"

สปุตนิกยังรายงานโดยอ้างข้อมูลจากกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซียด้วยว่า เครื่องบินดังกล่าวได้มีการนำเอาส่วนประกอบที่ผลิตในรัสเซียมาใช้แทนส่วนประกอบจากต่างประเทศ พร้อมเสริมว่า รัสเซียมี "ศักยภาพทางอุตสาหกรรมที่สำคัญ" ทั้งในด้านความสามารถทางการแข่งขันและในฐานะผู้จัดหา

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากเมื่อวานนี้หนังสือพิมพ์คอมเมอร์ซันต์ของรัสเซียได้มีรายงานออกมาว่า มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐได้ตัดทอนการนำเข้าวัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบจากสหรัฐและญี่ปุ่นซึ่งรัสเซียต้องนำมาใช้ในการผลิตเครื่องบิน MS-21

คอมเมอร์ซันต์ ระบุว่า รัสเซียไม่ได้ผลิตส่วนประกอบสำคัญขึ้นเองและอาจต้องให้เวลากับทางรอสเท็ก (Rostec) ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีระดับสูงภายในประเทศ และบริษัทสหอากาศยานของรัสเซีย (UAC) ในการร่วมกันจัดตั้งระบบการผลิตภายในประเทศ  เนื่องจากวัตถุดิบที่มีอยู่ในขณะนี้ทำได้เพียงแค่ผลิตปีกเครื่องบินกว่า 6 ลำเท่านั้น

ทั้งนี้ MS-21 เป็นเครื่องบินที่มีระยะการบินสั้น-กลางที่มาพร้อมเครื่องยนต์แฝด 2 ตัวและสามารถรองรับผู้โดยสารได้จำนวน 150-212 คน ซึ่งได้รับการพัฒนาและผลิตขึ้นโดยรัสเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง