ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

รัสเซียชี้มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐไม่กระทบโครงการผลิตเครื่องบิน MS-21

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 17:16:52 น.

สื่อรัสเซียรายงานว่า โครงการผลิตเครื่องบิน MS-21 ของรัสเซียกำลังเป็นไปตามแผน และไม่มีอุปสรรค์ใดๆในการดำเนินการ แม้ต้องเผชิญกับมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐก็ตาม

สำนักข่าวสปุตนิกรายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของนายยูริ บอริซอฟ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียว่า "รัฐบาลรัสเซียตระหนักรู้ทุกสิ่งอย่างที่กำลังเกิดขึ้นกับโครงการ MS-21 และในขณะนี้ก็ยังไม่พบปัญหาใดๆ ที่จะเป็นอุปสรรคต่อโครงการดังกล่าว"

สปุตนิกยังรายงานโดยอ้างข้อมูลจากกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซียด้วยว่า เครื่องบินดังกล่าวได้มีการนำเอาส่วนประกอบที่ผลิตในรัสเซียมาใช้แทนส่วนประกอบจากต่างประเทศ พร้อมเสริมว่า รัสเซียมี "ศักยภาพทางอุตสาหกรรมที่สำคัญ" ทั้งในด้านความสามารถทางการแข่งขันและในฐานะผู้จัดหา

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังจากเมื่อวานนี้หนังสือพิมพ์คอมเมอร์ซันต์ของรัสเซียได้มีรายงานออกมาว่า มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐได้ตัดทอนการนำเข้าวัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบจากสหรัฐและญี่ปุ่นซึ่งรัสเซียต้องนำมาใช้ในการผลิตเครื่องบิน MS-21

คอมเมอร์ซันต์ ระบุว่า รัสเซียไม่ได้ผลิตส่วนประกอบสำคัญขึ้นเองและอาจต้องให้เวลากับทางรอสเท็ก (Rostec) ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีระดับสูงภายในประเทศ และบริษัทสหอากาศยานของรัสเซีย (UAC) ในการร่วมกันจัดตั้งระบบการผลิตภายในประเทศ  เนื่องจากวัตถุดิบที่มีอยู่ในขณะนี้ทำได้เพียงแค่ผลิตปีกเครื่องบินกว่า 6 ลำเท่านั้น

ทั้งนี้ MS-21 เป็นเครื่องบินที่มีระยะการบินสั้น-กลางที่มาพร้อมเครื่องยนต์แฝด 2 ตัวและสามารถรองรับผู้โดยสารได้จำนวน 150-212 คน ซึ่งได้รับการพัฒนาและผลิตขึ้นโดยรัสเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง