ข่าวอินโฟเควสท์
12:52 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2…
12:22 เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวัน…
11:43 พรรครัฐบาลตุรกีเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งใหม่ที่อิสตันบูล อ้างมีบัตรเสียหลายใบ   พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกี ได้เรี…
10:58 สื่อผู้ดีเผยนายกฯอังกฤษอาจถูกเรียกร้องให้ลาออก เหตุไม่พอใจวิธีจัดการ Brexit   หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ของอังกฤษ รายงานว่า พรรคอนุรักษนิยม ซึ่…
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…

จนท.กลาโหมเกาหลีใต้และญี่ปุ่นถกประเด็นเรือรบล็อกเรดาร์เครื่องบินลาดตระเวน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 16:50:44 น.

เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเริ่มการเจรจาเกี่ยวกับเหตุการณ์เรื่องล็อกเรดาร์ที่เกิดขึ้นระหว่างเครื่องบินลาดตระเวนของญี่ปุ่นและเรือรบของเกาหลีใต้ในวันนี้ ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ฝ่ายเย็นชาต่อกัน

กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ได้เปิดการเจรเจราระดับคณะทำงานที่สิงค์โปร์ ขณะที่สองฝ่ายกล่าวโทษกันและกันถึงเรื่องการบิดเบือนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในบริเวณทะเลญี่ปุ่นเมื่อเดือนที่แล้ว

ด้านญี่ปุ่นระบุว่า เรือรบของเกาหลีใต้ได้ล็อกเรดาร์ควบคุมการยิงมาที่เครื่องบินสอดแนมของกองกำลังป้องกันตนของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.

ทางเกาหลีใต้โต้ว่า เรือพิฆาตของเกาหลีใต้เพียงแค่ใช้เรดาร์เพื่อค้นหาเรือประมงของเกาหลีเหนือ พร้อมเรียกร้องคำขอโทษจากญี่ปุ่น หลังจากเครื่องบินญี่ปุ่นบินเข้าคุกคามด้วยการบินเข้าใกล้เรือดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กลาโหมจากทั้งสองประเทศได้จัดประชุมทางวิดีโอเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. เพื่อหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้ อีกทั้ง เกาหลีใต้และญี่ปุ่นยังปล่อยวิดีโอเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ถูกกล่าวหาเพื่ออ้างสิทธิ์ของตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง