ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

จีนออกโรงแขวะแคนาดา 2 มาตรฐานหลังพ่อค้ายาเสพติดถูกตัดสินประหารชีวิต

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 มกราคม 2562 10:52:47 น.

จีนได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาของแคนาดาที่ว่า จีนได้ตัดสินประหารชีวิตนายโรเบิร์ต ลอยด์ เชลเลนเบิร์ก ชาวแคนาดา อย่างไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ ขณะที่กระทรวงต่างประเทศจีนได้แจ้งให้นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดายุติการแสดงความคิดเห็นที่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ พร้อมกับกล่าวหาว่า แคนาดานั้นใช้มาตรฐานแบบ 2 มาตรฐาน

เมื่อวานนี้ แคนาดาได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการเดินทางไปประเทศจีน หลังจากที่ศาลจีนในมณฑลเหลียวหนิงมีคำพิพากษาประหารชีวิตนายโรเบิร์ต ลอยด์ เชลเลนเบิร์ก  ในข้อหาลักลอบนำเข้ายาเสพติด

ก่อนหน้านี้ นายเชลเลนเบิร์กถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 15 ปีเมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว และเมื่อวานนี้ ศาลได้เพิ่มโทษเป็นประหารชีวิต โดยชี้ว่าโทษจำคุกนั้นเบาไป

การเพิ่มโทษประหารชีวิตมีแนวโน้มว่า จะทำให้ความขัดแย้งทางการทูตระหว่าง 2 ประเทศเลวร้ายลง หลังจากที่แคนาดาได้จับกุมตัวผู้บริหารของบริษัทหัวเว่ย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง