ข่าวอินโฟเควสท์
13:08 เลือกตั้ง'62: "ซูเปอร์โพล"พบคนส่วนใหญ่กังวลต่อความวุ่นวายช่วงเลือกตั้ง แต่ก็ยังมีความตั้งใจที่จะออกไปเลือกตั้ง   ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำน…
12:26 MGT จ่ายปันผล 0.06 บ./หุ้น ขึ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
11:55 เลือกตั้ง'62: "สมศักดิ์"ลั่นพร้อมเลือกตั้งเต็มสูบทั้งคน-นโยบาย พร้อมระบุไม่ตอบโต้ใคร-ให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์   นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณ…
11:32 โฆษกกระทรวงตปท.สหรัฐขอถอนตัวจากการเสนอชื่อเป็นทูตสหรัฐประจำ UN   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นางเฮทเธอร์ เนาเอิร์ต โฆษกกระทรวงการต่า…
11:17 CPR จ่ายปันผล 0.16 บ./หุ้น พร้อมปันผลพิเศษ 1.00 บ./หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิ…

จีนออกโรงแขวะแคนาดา 2 มาตรฐานหลังพ่อค้ายาเสพติดถูกตัดสินประหารชีวิต

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 มกราคม 2562 10:52:47 น.

จีนได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาของแคนาดาที่ว่า จีนได้ตัดสินประหารชีวิตนายโรเบิร์ต ลอยด์ เชลเลนเบิร์ก ชาวแคนาดา อย่างไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ ขณะที่กระทรวงต่างประเทศจีนได้แจ้งให้นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดายุติการแสดงความคิดเห็นที่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ พร้อมกับกล่าวหาว่า แคนาดานั้นใช้มาตรฐานแบบ 2 มาตรฐาน

เมื่อวานนี้ แคนาดาได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการเดินทางไปประเทศจีน หลังจากที่ศาลจีนในมณฑลเหลียวหนิงมีคำพิพากษาประหารชีวิตนายโรเบิร์ต ลอยด์ เชลเลนเบิร์ก  ในข้อหาลักลอบนำเข้ายาเสพติด

ก่อนหน้านี้ นายเชลเลนเบิร์กถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 15 ปีเมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว และเมื่อวานนี้ ศาลได้เพิ่มโทษเป็นประหารชีวิต โดยชี้ว่าโทษจำคุกนั้นเบาไป

การเพิ่มโทษประหารชีวิตมีแนวโน้มว่า จะทำให้ความขัดแย้งทางการทูตระหว่าง 2 ประเทศเลวร้ายลง หลังจากที่แคนาดาได้จับกุมตัวผู้บริหารของบริษัทหัวเว่ย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง