ข่าวอินโฟเควสท์
12:52 SUPER POLL เผยคนส่วนใหญ่จะไปเลือกตั้ง อยากได้นายกฯเก่ง-แก้ปัญหาปากท้องได้   นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เผยผลส…
12:43 สหรัฐสั่งคว่ำบาตรจนท.เวเนซุเอลาอีก เพิ่มแรงกดดัน"มาดูโร"สละเก้าอี้   กระทรวงการคลังของสหรัฐได้ประกาศคว่ำบาตรเมื่อวานนี้ต่อนายมานูเอล เกเวโด รมว…
12:37 กทม.เผยอากาศดีหลังค่า PM2.5 ต่ำ แต่ทุกภาคส่วนยังเดินหน้าปฏิบัติการต่อเนื่อง   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑ…
12:22 กรุงเทพโพลล์ เผย"ลุงตู่"นำนั่งเก้าอี้นายกฯแต่คนยังไม่ตัดสินใจเกินครึ่ง   กรุงเทพโพลล์ เผยประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 95.8 ระบุว่าตั้งใจจะไปเลือกตั้ง …
11:47 นายกฯ ชี้ลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานช่วง 4 ปีที่ผ่านมาหวังแก้ปมความเหลื่อมล้ำ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห…

สื่อเผยผู้ช่วยคนสนิทของ คิม จอง อึน เตรียมเยือนสหรัฐเพื่อหารือประเด็นปลดอาวุธนิวเคลียร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 มกราคม 2562 11:43:05 น.

สำนักข่าว CNN รายงานว่า ผู้ช่วยคนสนิทของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ คาดว่าจะเดินทางถึงกรุงวอชิงตันในวันพฤหัสบดีนี้ เพื่อพูดคุยกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ

CNN รายงานโดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวสหรัฐว่า นายคิม ยอง ชอล ซึ่งเป็นผู้ช่วยคนสนิทของนายคิม จอง อึน จะเข้าพบปะกับนายปอมเปโอในวันศุกร์นี้ เพื่อเตรียมแผนการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สหรัฐและเกาหลีเหนือยังคงมีประเด็นที่ต้องพูดคุยกันเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ นับตั้งแต่นายคิม จอง อึน ได้ตกลงที่จะทำการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีอย่าง "เสร็จสมบูรณ์" ในช่วงการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ที่สิงคโปร์ เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง