ข่าวอินโฟเควสท์
22:26 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังคงได้รับแ…
22:10 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน หลังเผยดัชนีภาคผลิต-บริการสหรัฐซบเซา   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของสหรัฐต่ำ…
21:51 ยูโรร่วงเทียบดอลลาร์,เยน หลังเผยดัชนีภาคผลิต-บริการยูโรโซนต่ำสุดรอบ 3 เดือน   ยูโรร่วงลงเทียบดอลลาร์และเยน หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตและบริก…
21:42 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนก.พ.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเด…
21:25 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 31 เดือนในเม.ย.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัช…

สื่อเผยผู้ช่วยคนสนิทของ คิม จอง อึน เตรียมเยือนสหรัฐเพื่อหารือประเด็นปลดอาวุธนิวเคลียร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 มกราคม 2562 11:43:05 น.

สำนักข่าว CNN รายงานว่า ผู้ช่วยคนสนิทของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ คาดว่าจะเดินทางถึงกรุงวอชิงตันในวันพฤหัสบดีนี้ เพื่อพูดคุยกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ

CNN รายงานโดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวสหรัฐว่า นายคิม ยอง ชอล ซึ่งเป็นผู้ช่วยคนสนิทของนายคิม จอง อึน จะเข้าพบปะกับนายปอมเปโอในวันศุกร์นี้ เพื่อเตรียมแผนการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สหรัฐและเกาหลีเหนือยังคงมีประเด็นที่ต้องพูดคุยกันเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ นับตั้งแต่นายคิม จอง อึน ได้ตกลงที่จะทำการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีอย่าง "เสร็จสมบูรณ์" ในช่วงการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ที่สิงคโปร์ เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง