ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

(เพิ่มเติม) ทูตรัสเซียออกโรงแจงเกาหลีเหนือไม่ได้ครอบครองเทคโนโลยีขีปนาวุธ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 13:14:17 น.

นายอเล็กซานเดอร์ มัตเซโกรา เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำเกาหลีเหนือได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างของสหรัฐเกี่ยวกับการซื้อเทคโนโลยีขีปนาวุธของรัสเซียโดยเกาหลีเหนือ พร้อมกับชี้ว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่ได้ตั้งอยู่บนความเป็นจริงและถูกแต่งขึ้นมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทูตรัสเซีย กล่าวว่า ตนเองอยากจะชี้ให้เห็นว่า ข้อกล่าวอ้างถึงรัสเซียว่าจะหน่ายขีปนาวุธและเทคโนโลยีป้องกันภัยทางอากาศแก่เกาหลีเหนือนั้น ไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงและยังถูกจัดแต่งขึ้นมา

นอกจากนี้ ทูตรัสเซียยังระบุด้วยว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าวถือเป็นการหลอกลวง สหรัฐกำลังพยายามที่จะสร้างความชอบธรรมให้กับนโยบายแห่งการทำลายในด้านความมั่นคงระดับสากล

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐได้เปิดเผยว่า การทบทวนในเรื่องการป้องกันตนเองด้วยขีปนาวุธซึ่งเป็นเรื่องของความตั้งใจในการขยายขอบเขตความสามารถด้านการป้องกันตนเองจากขีปนาวุธ

การทบทวนในเรื่องดังกล่าวนำมาซึ่งข้ออ้างที่ว่าเกาหลีเหนือได้ครอบครองเทคโนโลยีกลาโหมของรัสเซียแล้ว และเริ่มที่จะพัฒนาศักยภาพในด้านขีปนาวุธเพื่อการป้องกันตนเองแบบเคลื่อนที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง