ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

(เพิ่มเติม) ทูตรัสเซียออกโรงแจงเกาหลีเหนือไม่ได้ครอบครองเทคโนโลยีขีปนาวุธ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 13:14:17 น.

นายอเล็กซานเดอร์ มัตเซโกรา เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำเกาหลีเหนือได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างของสหรัฐเกี่ยวกับการซื้อเทคโนโลยีขีปนาวุธของรัสเซียโดยเกาหลีเหนือ พร้อมกับชี้ว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่ได้ตั้งอยู่บนความเป็นจริงและถูกแต่งขึ้นมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทูตรัสเซีย กล่าวว่า ตนเองอยากจะชี้ให้เห็นว่า ข้อกล่าวอ้างถึงรัสเซียว่าจะหน่ายขีปนาวุธและเทคโนโลยีป้องกันภัยทางอากาศแก่เกาหลีเหนือนั้น ไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงและยังถูกจัดแต่งขึ้นมา

นอกจากนี้ ทูตรัสเซียยังระบุด้วยว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าวถือเป็นการหลอกลวง สหรัฐกำลังพยายามที่จะสร้างความชอบธรรมให้กับนโยบายแห่งการทำลายในด้านความมั่นคงระดับสากล

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐได้เปิดเผยว่า การทบทวนในเรื่องการป้องกันตนเองด้วยขีปนาวุธซึ่งเป็นเรื่องของความตั้งใจในการขยายขอบเขตความสามารถด้านการป้องกันตนเองจากขีปนาวุธ

การทบทวนในเรื่องดังกล่าวนำมาซึ่งข้ออ้างที่ว่าเกาหลีเหนือได้ครอบครองเทคโนโลยีกลาโหมของรัสเซียแล้ว และเริ่มที่จะพัฒนาศักยภาพในด้านขีปนาวุธเพื่อการป้องกันตนเองแบบเคลื่อนที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง