ข่าวอินโฟเควสท์
08:19 ZMICO เผยบ.ลูกได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลตั้งแต่ 10 เม.ย.62   บล.ซีมิโก้ (ZMICO) แจ้งว่าบริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด…
08:12 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 22 เม.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 19 เมษายน 2562 มีนาคม 256…
08:11 BCPG เผยโรงไฟฟ้าพลังงานลมลิกอร์ ขนาด 10 MW ในจ.นครศรีธรรมราช เริ่ม COD แล้ว 11 เม.ย.62   บมจ.บีซีพีจี (BCPG) แจ้งว่าบริษัท ลมลิกอร์ จำกัด (ลมลิ…
08:00 กสทช. ตั้งคณะทำงานเตรียมแผนเดินหน้า 5G พร้อมตั้งอนุกรรมการอีกชุด กำหนดหลักเกณฑ์วิธีการชดเชยทีวีดิจิทัล   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการ…
07:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดลบ 11.94 จุด ขณะการซื้อขายซบเซา เหตุตลาดตปท.ปิดเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดลบเล็กน้…

รายงานเผยสถานการณ์เด็กผู้อพยพที่ชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโกอาจรุนแรงกว่าคาด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 17:34:51 น.

กระทรวงสุขภาพและบริการมนุษย์ของสหรัฐ (HHS) เปิดเผยรายงานที่ระบุว่า เด็กผู้อพยพที่ถูกพรากจากพ่อแม่และผู้ปกครองบริเวณชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโก อาจมีจำนวนมากกว่าที่เคยมีการรายงานก่อนหน้านี้หลายพันคน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รายงานดังกล่าวไม่ได้ระบุจำนวนที่แน่ชัดของเด็กที่อาจถูกแยกออกจากพ่อแม่ หรืออธิบายถึงสาเหตุที่เด็กเหล่านี้ถูกพรากไปจากครอบครัว แต่ระบุว่าเด็กเหล่านี้ "อายุน้อยมาก" และประสบกับปัญหาการขาดแคลนเตียงนอน

ก่อนหน้านี้ รายงานของรัฐบาลระบุว่า มีเด็กจำนวน 2,737 คน ที่ถูกบังคับให้แยกออกจากพ่อแม่ของพวกเขาที่เดินทางเข้ามาในสหรัฐอย่างผิดกฎหมายเมื่อปีที่ผ่านมา ภายใต้นโยบาย "ความอดทนเป็นศูนย์" (zero-tolerance) ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งต้องการให้ผู้อพยพถูกดำเนินคดีทางอาญาหลังจากข้ามชายแดน ในขณะที่เด็กอยู่ภายใต้ความดูแลของ HHS

อย่างไรก็ดี รายงานฉบับใหม่ดังกล่าวพบว่า การแยกครอบครัวผู้อพยพนั้นเกิดขึ้นมานานแล้วก่อนที่จะมีการออกนโยบาย "zero tolerance"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง