ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

รายงานเผยสถานการณ์เด็กผู้อพยพที่ชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโกอาจรุนแรงกว่าคาด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 17:34:51 น.

กระทรวงสุขภาพและบริการมนุษย์ของสหรัฐ (HHS) เปิดเผยรายงานที่ระบุว่า เด็กผู้อพยพที่ถูกพรากจากพ่อแม่และผู้ปกครองบริเวณชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโก อาจมีจำนวนมากกว่าที่เคยมีการรายงานก่อนหน้านี้หลายพันคน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รายงานดังกล่าวไม่ได้ระบุจำนวนที่แน่ชัดของเด็กที่อาจถูกแยกออกจากพ่อแม่ หรืออธิบายถึงสาเหตุที่เด็กเหล่านี้ถูกพรากไปจากครอบครัว แต่ระบุว่าเด็กเหล่านี้ "อายุน้อยมาก" และประสบกับปัญหาการขาดแคลนเตียงนอน

ก่อนหน้านี้ รายงานของรัฐบาลระบุว่า มีเด็กจำนวน 2,737 คน ที่ถูกบังคับให้แยกออกจากพ่อแม่ของพวกเขาที่เดินทางเข้ามาในสหรัฐอย่างผิดกฎหมายเมื่อปีที่ผ่านมา ภายใต้นโยบาย "ความอดทนเป็นศูนย์" (zero-tolerance) ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งต้องการให้ผู้อพยพถูกดำเนินคดีทางอาญาหลังจากข้ามชายแดน ในขณะที่เด็กอยู่ภายใต้ความดูแลของ HHS

อย่างไรก็ดี รายงานฉบับใหม่ดังกล่าวพบว่า การแยกครอบครัวผู้อพยพนั้นเกิดขึ้นมานานแล้วก่อนที่จะมีการออกนโยบาย "zero tolerance"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง