ข่าวอินโฟเควสท์
08:56 บริษัทที่คาดว่าจะขายหุ้น IPO ใน SET และ mai   รายละเอียดข้อมูลของบริษัทที่จะมีการเสนอขายหลักทรัพย์ครั้งแรกต่อประชาชนทั่วไป (IPO) และเข้าจดทะเบี…
08:52 คลัง คาดสรุปขายหุ้นนอกตลาดที่ถือ 2 แห่ง หลังราคาน่าสนใจ จากเป้าหมาย 24 แห่ง เดินหน้าขายที่เหลือเพื่อลดภาระดูแล   นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการส…
08:50 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ยังมีโมเมนตัมเป็นบวก เล็งดุลการค้าไทย-การประกาศงบฯช่วยขับเคลื่อนตลาด   นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรม…
08:48 B เผยได้รับคืนเงินให้กู้ยืมระยะสั้นแก่บุคคลที่ไม่เกี่ยวโยงวงเงิน 150 ลบ.พร้อมดอกเบี้ยแล้ว   บมจ.บี จีสติกส์ (B) แจ้งว่าตามที่บริษัทให้ความช่วยเ…
08:19 ZMICO เผยบ.ลูกได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลตั้งแต่ 10 เม.ย.62   บล.ซีมิโก้ (ZMICO) แจ้งว่าบริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด…

ผู้นำพรรคแรงงานเมินเข้าร่วมเจรจาผ่าทางตัน Brexit กับนายกฯอังกฤษ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 18:21:04 น.

นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านใหญ่ที่สุดของอังกฤษ ระบุว่า ทางพรรคปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการเจรจากับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับการทำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

ทั้งนี้ นายคอร์บินตั้งเงื่อนไขว่า เขาจะเข้าร่วมการเจรจาก็ต่อเมื่อนางเมย์ให้การรับรองว่า จะไม่เกิดสถานการณ์ที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีการทำข้อตกลง

นายคอร์บินได้ออกคำสั่งให้สมาชิกพรรคแรงงานงดเว้นการเข้าร่วมประชุมกับพรรคอนุรักษ์นิยม นอกจากว่ารัฐบาลจะทำตามเงื่อนไขของตน

อย่างไรก็ดี แกนนำจากพรรค Scottish National Party (SNP), พรรค Plaid Cymru ของเวลส์, พรรค Green และพรรค Liberal Democrat ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านขนาดเล็กได้เห็นพ้องที่จะเข้าร่วมการเจรจากับนางเมย์ และคาดว่าการหารือดังกล่าวจะดำเนินไปจนถึงช่วงสุดสัปดาห์นี้

ทางด้านนางเมย์ระบุว่า เงื่อนไขของนายคอร์บินอยู่นอกเหนืออำนาจของรัฐบาล และการหารือระหว่างพรรคการเมืองต่างๆได้เป็นไปอย่างสร้างสรรค์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง