ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจอินโดนีเซียคุมเข้มความปลอดภัย หลังเกิดเหตุโจมตีที่ศรีลังกา   ตำรวจอินโดนีเซียเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยเพื่อรับมือการโจมตีที่อา…
01:32 ซาอุฯย้ำรักษาเสถียรภาพตลาดน้ำมัน หลังสหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   ทั้งนี้ นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่…
00:36 ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในมี.ค.   สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพ…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษ…
23:54 "ทรัมป์"เผย"เฮอร์แมน เคน"ประกาศถอนตัวจากการสมัครเป็นกรรมการเฟด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันนี้ว่า นายเฮอร์แมน เคน ได้ถอนตัวจากการสม…

ทรัมป์ เตรียมประกาศข่าวใหญ่เรื่องชายแดน-ชัตดาวน์ วันเสาร์นี้ตามเวลาสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 07:40:22 น.

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เขามีแผนที่จะประกาศครั้งสำคัญเกี่ยวกับชายแดนเม็กซิโกและภาวะชัตดาวน์ ในวันเสาร์นี้ตามเวลาสหรัฐ

"ผมจะทำการประกาศครั้งสำคัญเกี่ยวกับวิกฤติมนุษยธรรมทางชายแดนใต้ของเรา และภาวะชัตดาวน์ ในวันพรุ่งนี้ เวลาบ่าย 3 โมง สดจากทำเนียบขาว" ทรัมป์ทวีตข้อความในช่วงเย็นวันศุกร์

ทั้งนี้ การปิดหน่วยงานบางส่วนของรัฐบาลกลางสหรัฐ หรือภาวะชัตดาวน์ กำลังจะล่วงเข้าสู่วันที่ 29 ในวันเสาร์นี้ตามเวลาสหรัฐ ซึ่งถือเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์

ภาวะชัตดาวน์หน่วยงานบางส่วนของรัฐบาลสหรัฐเริ่มต้นขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่สภาคองเกรสไม่เห็นชอบร่างกฎหมายงบประมาณก่อสร้างกำแพงกั้นระหว่างพรมแดนสหรัฐและเม็กซิโกมูลค่า 5.7 พันล้านดอลลาร์ที่เสนอโดยปธน.ทรัมป์ ส่งผลให้หน่วยงานจำนวนมากขาดแคลนงบประมาณในการดำเนินงานและต้องปิดตัวลงชั่วคราว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง