ข่าวอินโฟเควสท์
07:25 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณกา…
07:25 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 18 ก.พ. 2562   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 พบว่ามีมูลค่าการซื้อส…
07:22 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 19 ก.พ…
07:21 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบค่าเงินหลัก นลท.เทขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังเจรจาการค้าส่งสัญญาณบวก   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเง…
07:09 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 40.30 จุด ผิดหวังผลประกอบการ,วิตก Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (19 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังกั…

ทรัมป์ เตรียมประกาศข่าวใหญ่เรื่องชายแดน-ชัตดาวน์ วันเสาร์นี้ตามเวลาสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 07:40:22 น.

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เขามีแผนที่จะประกาศครั้งสำคัญเกี่ยวกับชายแดนเม็กซิโกและภาวะชัตดาวน์ ในวันเสาร์นี้ตามเวลาสหรัฐ

"ผมจะทำการประกาศครั้งสำคัญเกี่ยวกับวิกฤติมนุษยธรรมทางชายแดนใต้ของเรา และภาวะชัตดาวน์ ในวันพรุ่งนี้ เวลาบ่าย 3 โมง สดจากทำเนียบขาว" ทรัมป์ทวีตข้อความในช่วงเย็นวันศุกร์

ทั้งนี้ การปิดหน่วยงานบางส่วนของรัฐบาลกลางสหรัฐ หรือภาวะชัตดาวน์ กำลังจะล่วงเข้าสู่วันที่ 29 ในวันเสาร์นี้ตามเวลาสหรัฐ ซึ่งถือเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์

ภาวะชัตดาวน์หน่วยงานบางส่วนของรัฐบาลสหรัฐเริ่มต้นขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่สภาคองเกรสไม่เห็นชอบร่างกฎหมายงบประมาณก่อสร้างกำแพงกั้นระหว่างพรมแดนสหรัฐและเม็กซิโกมูลค่า 5.7 พันล้านดอลลาร์ที่เสนอโดยปธน.ทรัมป์ ส่งผลให้หน่วยงานจำนวนมากขาดแคลนงบประมาณในการดำเนินงานและต้องปิดตัวลงชั่วคราว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง