ข่าวอินโฟเควสท์
15:12 ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย มี.ค.62 อยู่ที่ 48.4 ลดลงเล็กน้อย กังวลเสถียรภาพการเมือง-กนง.หั่น GDP ปี 62   นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย…
15:08 อังกฤษเตรียมใช้เทคโนโลยีเพื่อจับกุมนักโทษที่ใช้โทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายในเรือนจำ   นายเดวิด เกาเค รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมอังกฤษ เปิดเผยว่า ทางกา…
15:06 (เพิ่มเติม) TSE คาดรายได้-กำไรปีนี้โตกว่าปีก่อน พร้อมเจรจาซื้อ 5 โครงการใหม่รวม 20 MW สรุปในครึ่งปีแรก,เล็งขาย"โซลาร์เทอร์มอล"   บมจ.ไทย โซล่าร…
15:04 รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ตั้งแต่ 2 ทุ่มวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น   รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ซึ่งจะบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 20…
15:01 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ออกหน้าแจงไทม์ไลน์"ธนาธร"โอนหุ้น"วี-ลัค"ยันถูกต้องตามกฎหมาย เตรียมยื่นหลักฐานต่อ กกต.   นายปิยบุตร แสงกนกกุล…

สื่อสวีเดนเผยจนท.ระดับสูงเกาหลีเหนือ-สหรัฐพบกันที่กรุงสตอกโฮล์ม เตรียมความพร้อมซัมมิตทรัมป์-คิม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 09:22:35 น.

หนังสือพิมพ์ Dagens Nyheter ของสวีเดนรายงานว่า ผู้แทนระดับสูงของเกาหลีเหนือและสหรัฐ พบปะหารือกันที่กรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดครั้งที่สองระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

รายงานระบุว่า นายโช ซอน ฮุย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือ อยู่ในกรุงสตอกโฮล์ม เพื่อหารือโต๊ะกลมกับทีมผู้เชี่ยวชาญนานาชาติกลุ่มเล็กๆ ณ สถานที่ที่ไม่เปิดเผย โดยมีนายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ทูตต่างชาติที่เข้าร่วมในการหารือดังกล่าว

นอกจากนี้ รายงานข่าวยังระบุว่า นางมาร์กอต วอลล์สตรอม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสวีเดน และแอนนิกา โซเดอร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้พบกับผู้แทนจากเกาหลีเหนือและสหรัฐด้วย

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า ทรัมป์และคิม ซึ่งพบกันในสิงคโปร์ เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว จะพบกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง