ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 สื่อตปท.เผยผู้บริหารดอยซ์แบงก์ห่วง "Trump Organisation"ผิดนัดชำระหนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริหารของดอยซ์ แบงก์ เคยแสดงความกังวลเกี่ยวก…
23:02 "เทเรซา เมย์"ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้…
22:53 EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนก.พ.ปรับตัวขึ้นแตะระดับ -7.4   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระ…
22:33 ศาลฝรั่งเศสสั่งปรับแบงก์ยูบีเอส 4.2 พันล้านดอลล์จากคดีภาษีของลูกค้า   ศาลในกรุงปารีสได้สั่งปรับธนาคารยูบีเอสวงเงิน 3.7 พันล้านยูโร หรือ 4.2 พัน…
22:17 "ปูติน"ลั่นรัสเซียพร้อมใช้มาตรการด้านกลาโหมหากสหรัฐใช้ขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้กล่าวต่อสมัชชาแห่งชาติในวันนี้ว่า …

สื่อสวีเดนเผยจนท.ระดับสูงเกาหลีเหนือ-สหรัฐพบกันที่กรุงสตอกโฮล์ม เตรียมความพร้อมซัมมิตทรัมป์-คิม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 09:22:35 น.

หนังสือพิมพ์ Dagens Nyheter ของสวีเดนรายงานว่า ผู้แทนระดับสูงของเกาหลีเหนือและสหรัฐ พบปะหารือกันที่กรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดครั้งที่สองระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

รายงานระบุว่า นายโช ซอน ฮุย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือ อยู่ในกรุงสตอกโฮล์ม เพื่อหารือโต๊ะกลมกับทีมผู้เชี่ยวชาญนานาชาติกลุ่มเล็กๆ ณ สถานที่ที่ไม่เปิดเผย โดยมีนายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ทูตต่างชาติที่เข้าร่วมในการหารือดังกล่าว

นอกจากนี้ รายงานข่าวยังระบุว่า นางมาร์กอต วอลล์สตรอม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสวีเดน และแอนนิกา โซเดอร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้พบกับผู้แทนจากเกาหลีเหนือและสหรัฐด้วย

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า ทรัมป์และคิม ซึ่งพบกันในสิงคโปร์ เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว จะพบกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง