ข่าวอินโฟเควสท์
15:28 เฟดย้ำจะอดทนต่อการปรับขึ้นดอกเบี้ย ขณะภาวะการเงินสนับสนุนเศรษฐกิจสหรัฐน้อยลง   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในวันศุกร์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจำเป็นจะ…
15:23 TPA ปันผลอัตรา 0.45 บ./หุ้น XD 3 พ.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วั…
15:19 บอร์ด TTL อนุมัติตั้งบ.ย่อย "ทีทีแอล แคปปิตอล" ทำธุรกิจให้สินเชื่อกับลูกค้าภาคธุรกิจ   บมจ.ทีทีแอล อุตสาหกรรม (TTL) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบ…
15:15 COM7 ปันผลอัตรา 0.50 บ./หุ้น XD 7 พ.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด ว…
14:37 "ทรัมป์"เสนอชื่อเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดาเป็นทูตประจำ UN คนใหม่   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันศุกร์ว่า เขาได้เลือกนางเคลลี ไนต์ …

ทำเนียบขาวเผย ซัมมิตทรัมป์-คิมครั้งที่ 2 จัดช่วงปลายเดือนก.พ.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 10:54:23 น.

ทำเนียบขาวแถลงในวันศุกร์ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่สองระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนก.พ.

การประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ปธน.ทรัมป์เสร็จสิ้นการพูดคุยในห้องทำงานรูปไข่กับนายคิม ยอง ชอล รองประธานคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานของเกาหลีเหนือ

"ประธานาธิบดีโดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ได้พบกับคุณคิม ยอง ชอล เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง เพื่อหารือเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์ และการประชุมซัมมิตครั้งที่สอง ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนก.พ." นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวระบุในแถลงการณ์

"ท่านประธานาธิบดีตั้งตารอที่จะได้พบกับท่านประธานคิม ณ สถานที่ที่จะมีการประกาศให้ทราบในวันต่อไป" เธอกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง