ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

คิม จอง อึนพอใจผลการหารือกับสหรัฐ พร้อมสั่งจนท.เตรียมจัดซัมมิตรอบ 2 ปลายเดือนก.พ.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 10:39:38 น.

สื่อทางการรายงานวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือพอใจกับผลลัพธ์การหารือระหว่างผู้แทนของเกาหลีเหนือและเจ้าหน้าที่สหรัฐที่มีขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

สำนักข่าวกลางของเกาหลีเหนือ (KCNA) ระบุว่า นายคิมได้รับจดหมายจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ

สหรัฐและเกาหลีเหนือตกลงร่วมกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า นายทรัมป์และนายคิมจะพบปะกันในการประชุมสุดยอดช่วงปลายเดือนก.พ. โดยจะมีการประกาศเกี่ยวกับสถานที่จัดการประประชุมดังกล่าวในภายหลัง และมีความเป็นไปได้สูงที่จะจัดการประชุมขึ้นที่เวียดนาม

สำนักข่าว KCNA ระบุว่า นายคิมได้กล่าวชื่นชมทรัมป์ที่มีความมุ่งมั่นพิเศษในตนเอง และจะพยายามแก้ไขประเด็นต่างๆ ก่อนการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2

นายคิมกล่าวเสริมว่า "เราจะเชื่อมั่นในแนวความคิดที่เป็นบวกของประธานาธิบดีทรัมป์ รอคอยด้วยความอดทนในศรัทธาที่เชื่อมั่นร่วมกันกับสหรัฐ และเดินหน้าพัฒนาไปทีละขั้นเพื่อบรรลุสู่เป้าหมายร่วมกัน"

อย่างไรก็ดี สำนักข่าว KCNA ไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนิวเคลียร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง