ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน   ศาลสเปนได้พิพากษาจำคุกกลุ่มผู้นำคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาลเป็นเวลา 9 13…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…
15:15 รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์หวังข้อตกลง Brexit สรุปได้ภายในเดือนต.ค.   นายไซมอน โคฟนีย์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอั…
14:39 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกส่งออก-นำเข้าจีนอ่อนตัวต่ำกว่าคาดการณ์   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกั…
14:35 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 32.01 จุด ขานรับเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง ภายหลังจากที่การ…

"คิม จอง อึน"พอใจผลการหารือกับสหรัฐ พร้อมสั่งจนท.เตรียมจัดซัมมิตรอบ 2 ปลายเดือนก.พ.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 10:39:38 น.

สื่อทางการรายงานวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือพอใจกับผลลัพธ์การหารือระหว่างผู้แทนของเกาหลีเหนือและเจ้าหน้าที่สหรัฐที่มีขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

สำนักข่าวกลางของเกาหลีเหนือ (KCNA) ระบุว่า นายคิมได้รับจดหมายจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ

สหรัฐและเกาหลีเหนือตกลงร่วมกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า นายทรัมป์และนายคิมจะพบปะกันในการประชุมสุดยอดช่วงปลายเดือนก.พ. โดยจะมีการประกาศเกี่ยวกับสถานที่จัดการประประชุมดังกล่าวในภายหลัง และมีความเป็นไปได้สูงที่จะจัดการประชุมขึ้นที่เวียดนาม

สำนักข่าว KCNA ระบุว่า นายคิมได้กล่าวชื่นชมทรัมป์ที่มีความมุ่งมั่นพิเศษในตนเอง และจะพยายามแก้ไขประเด็นต่างๆ ก่อนการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2

นายคิมกล่าวเสริมว่า "เราจะเชื่อมั่นในแนวความคิดที่เป็นบวกของประธานาธิบดีทรัมป์ รอคอยด้วยความอดทนในศรัทธาที่เชื่อมั่นร่วมกันกับสหรัฐ และเดินหน้าพัฒนาไปทีละขั้นเพื่อบรรลุสู่เป้าหมายร่วมกัน"

อย่างไรก็ดี สำนักข่าว KCNA ไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนิวเคลียร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง