ข่าวอินโฟเควสท์
11:05 รัฐบาลแจง พ.ร.ก.ประมง เป็นผลดีต่อประเทศ ติงพรรคการเมืองเสนอยกเลิกบางมาตราอาจฝืนกติกาสากล   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…
11:00 (เพิ่มเติม) SUPER เผย 2 โครงการโรงไฟฟ้าที่กองทุน SUPEREIF จะเข้าลงทุน คาดได้ใบอนุญาตครบภายในมิ.ย.   บมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น (SUPE…
10:59 ผู้ว่าการฮ่องกงแถลงขอโทษปชช. ขณะกลุ่มผู้ชุมนุมจี้ให้ลาออกเพื่อรับผิดชอบกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ได…
10:58 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 17 มิถุนายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำว…
10:56 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…

ทรัมป์ เผยสหรัฐให้การยอมรับผู้นำพรรคฝ่ายค้านเวเนซุเอลาในฐานะประธานาธิบดีชั่วคราว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 10:39:52 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า สหรัฐให้การยอมรับนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีชั่วคราวของเวเนซุเอลา ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่นายกุยโดได้ออกมาประกาศตนเป็นประธานาธิบดีชั่วคราวเมื่อวานนี้

ปธน.ทรัมป์ได้แถลงที่ทำเนียบขาวว่า "ผมให้การยอมรับนายฮวน กุยโด ในฐานะประธานาธิบดีชั่วคราวแห่งเวเนซุเอลา" พร้อมกับกล่าวว่า สหรัฐจะเดินหน้าใช้อำนาจทั้งทางเศรษฐกิจและการทูต เพื่อกอบกูประชาธิปไตยในเวเนซุเอลา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การตัดสินใจดังกล่าวของทรัมป์เกิดขึ้น แม้ว่านายนิโคลัส มาดูโร ชนะการเลือกตั้งในปีที่แล้วด้วยคะแนนเสียง 67.84% และได้เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเวเนซุเอลาวาระ 6 ปีเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทางด้านนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า สหรัฐจะร่วมมือกับประเทศอื่นๆในประชาคมนานาชาติ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ในเวเนซุเอลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง