ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
15:00 โตโยต้าเตรียมสร้างโรงงานประกอบรถในเมียนมา รองรับความต้องการในประเทศ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะเริ่มส…

ทรัมป์ ร่อนจดหมายส่วนตัวถึง คิม จอง อึน ขณะผู้นำเกาหลีเหนือพอใจผลการหารือกับสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 15:10:04 น.

ทำเนียบขาวแห่งประธานาธิบดีสหรัฐ และสำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้ส่งจดหมายส่วนตัวถึงนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยว่า "ปธน.ทรัมป์ได้ตอบจดหมายของนายคิม จอง อึน"

สำนักข่าว KCNA รายงานว่า นายคิม จอง อึน ได้รับจดหมายส่วนตัวของปธน.ทรัมป์ ซึ่งนายคิม ยอง ชอล รองประธานคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานของเกาหลีเหนือ (WPK) เป็นผู้นำมามอบให้ หลังจากที่นายคิม ยอง ชอล ได้นำพาคณะผู้แทนเดินทางเยือนสหรัฐ ก่อนเข้าพบปะกับปธน.ทรัมป์ และนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เมื่อไม่นานมานี้

สำนักข่าว KCNA รายงานว่า นายคิมได้แสดงความพอใจอย่างยิ่งต่อจดหมายฉบับดังกล่าวของทรัมป์
ทั้งนี้ ผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือได้มีการส่งจดหมายถึงกันหลายครั้งในเดือนนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง