ข่าวอินโฟเควสท์
10:07 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,360 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 40 ดอ…
10:05 BIZ พุ่ง 6.29% หลังขายเครื่องเร่งอนุภาคพลังงานสูงพร้อมอุปกรณ์มูลค่า 223 ลบ.ดัน Backlog เพิ่ม   หุ้น BIZ ราคาพุ่งขึ้น 6.29% มาอยู่ที่ 3.04 บาท เ…
10:04 เดโมแครตเรียกร้องกระทรวงยุติธรรมสหรัฐยื่นรายงาน "มูลเลอร์" ต่อสภาคองเกรสภายในสัปดาห์หน้า   พรรคเดโมแครตได้เรียกร้องให้มีการเปิดเผยรายงานการสืบส…
09:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าพุ่ง 385.49 จุด จากแรงซื้อคืนหุ้นหลังตลาดร่วงหนัก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้…
09:46 รายงานชี้กรรมการ BOJ กังวลเรื่องเศรษฐกิจโลก-แผนขึ้นภาษีการขายเดือนต.ค.   รายงานสรุปความคิดเห็นของคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (B…

(เพิ่มเติม) ทรัมป์ทวีต ยอมแถลงนโยบายประจำปีหลังชัตดาวน์สิ้นสุด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 16:33:40 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยผ่านทางทวิตเตอร์ในช่วงดึกวันพุธตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐว่า ตนเองจะกล่าวแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรสภายหลังจากที่หน่วยงานของรัฐบาลกลับมาเปิดทำการแล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทรัมป์ทวีตว่า "ผมจะไม่กล่าวแถลงนโยบายจนกว่าชัตดาวน์จะสิ้นสุดลง และผมไม่ได้มองหาสถานที่สำรองที่จะจัดการแถลง เพราะขณะนี้ไม่มีสถานที่ใดที่จะมาเทียบกับประวัติศาสตร์ ประเพณี และความสำคัญของสภาคองเกรส"

การทวีตดังกล่าวถือเป็นการปิดฉากวันแห่งดรามาระหว่างทรัมป์ และนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ตอบโต้กันไปมาเกี่ยวกับช่วงเวลาและสถานที่สำหรับการจัดการแถลงนโยบาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง