ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…
00:09 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% นิวไฮ 6 เดือน กังวลสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้ระดับสูงสุดในร…
23:33 ดอลลาร์ปรับตัวแคบใกล้ 112 เยน ก่อนประชุม BOJ สัปดาห์นี้   ดอลลาร์ปรับตัวในช่วงแคบใกล้ 112 เยน ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (B…

(เพิ่มเติม) ทรัมป์ทวีต ยอมแถลงนโยบายประจำปีหลังชัตดาวน์สิ้นสุด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 16:33:40 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยผ่านทางทวิตเตอร์ในช่วงดึกวันพุธตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐว่า ตนเองจะกล่าวแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรสภายหลังจากที่หน่วยงานของรัฐบาลกลับมาเปิดทำการแล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทรัมป์ทวีตว่า "ผมจะไม่กล่าวแถลงนโยบายจนกว่าชัตดาวน์จะสิ้นสุดลง และผมไม่ได้มองหาสถานที่สำรองที่จะจัดการแถลง เพราะขณะนี้ไม่มีสถานที่ใดที่จะมาเทียบกับประวัติศาสตร์ ประเพณี และความสำคัญของสภาคองเกรส"

การทวีตดังกล่าวถือเป็นการปิดฉากวันแห่งดรามาระหว่างทรัมป์ และนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ตอบโต้กันไปมาเกี่ยวกับช่วงเวลาและสถานที่สำหรับการจัดการแถลงนโยบาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง