ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

(เพิ่มเติม) "ทรัมป์"ทวีต ยอมแถลงนโยบายประจำปีหลังชัตดาวน์สิ้นสุด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 16:33:40 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยผ่านทางทวิตเตอร์ในช่วงดึกวันพุธตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐว่า ตนเองจะกล่าวแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรสภายหลังจากที่หน่วยงานของรัฐบาลกลับมาเปิดทำการแล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทรัมป์ทวีตว่า "ผมจะไม่กล่าวแถลงนโยบายจนกว่าชัตดาวน์จะสิ้นสุดลง และผมไม่ได้มองหาสถานที่สำรองที่จะจัดการแถลง เพราะขณะนี้ไม่มีสถานที่ใดที่จะมาเทียบกับประวัติศาสตร์ ประเพณี และความสำคัญของสภาคองเกรส"

การทวีตดังกล่าวถือเป็นการปิดฉากวันแห่งดรามาระหว่างทรัมป์ และนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ตอบโต้กันไปมาเกี่ยวกับช่วงเวลาและสถานที่สำหรับการจัดการแถลงนโยบาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง