ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ขุนคลังอังกฤษเมินอภิปรายเวทีเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม หวั่นเจอคำถาม Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 18:58:51 น.

รัฐบาลอังกฤษแถลงว่า นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ จะไม่เข้าร่วมการอภิปรายพร้อมกับผู้นำยุโรปคนอื่นๆบนเวทีการประชุมเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (WEF) ในวันนี้

ทั้งนี้ นายแฮมมอนด์มีกำหนดขึ้นกล่าวอภิปรายในวันนี้ พร้อมกับนายกรัฐมนตรีของไอร์แลนด์, เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ในหัวข้อที่เกี่ยวกับอนาคตของยุโรป

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ผู้จัดการประชุม WEF ได้ตีพิมพ์รายชื่อผู้อภิปราย ก่อนที่นายแฮมมอนด์จะยืนยันการเข้าร่วมการอภิปราย

อย่างไรก็ดี หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์สระบุว่า การที่นายแฮมมอนด์ตัดสินใจไม่เข้าร่วมการอภิปรายดังกล่าว ก็เพื่อหลีกเลี่ยงที่จะต้องตอบคำถามที่ยากลำบากเกี่ยวกับชายแดนของไอร์แลนด์ หลังจากอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ซึ่งเป็นประเด็นอ่อนไหวทางการเมืองในอังกฤษ และสร้างความแตกแยกในรัฐสภาอังกฤษจนมีมติไม่ให้การรับรองร่างข้อตกลง Brexit ของนางเมย์ก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง