ข่าวอินโฟเควสท์
13:38 BCP คาด Q1/62 การใช้กำลังการกลั่น-ค่าการกลั่นใกล้เคียง Q4/61 ,ไม่มีผลกระทบสต็อกน้ำมัน   นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมก…
13:30 เกาหลีใต้เผยราคาผู้ผลิตเดือนก.พ.ดีดตัวขึ้น 0.1% เทียบรายเดือน หลังราคาน้ำมันดิบพุ่ง   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า ราคาสินค้าและบริการใ…
13:28 MEGA ตั้งเป้าดันรายได้โตเท่าตัวแตะ 2 พันลบ.ในปี 66 จากปีนี้คาดรายได้-กำไรโต 8-10%,เตรียมร่วมพันธมิตรอินเดียพัฒนายาใหม่   นายวิเวก ดาวัน ประธานเ…
13:26 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 42.07 จุด ขณะนักลงทุนรอผลประชุมเฟด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดปรับตัวขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ท่ามกลางการซื…
13:20 TPBI จัด 4 กลุ่มธุรกิจใหม่เพิ่มความคล่องตัวและสอดคล้องแผนขยายธุรกิจ พร้อมเดินหน้ายุทธศาสตร์ Transformation   นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้…

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐสั่งเจ้าหน้าที่ทูตบางส่วนเดินทางออกจากเวเนซุเอลา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 09:36:30 น.

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทูตบางส่วนเดินทางออกจากเวเนซุเอลา พร้อมแนะนำพลเรือนสหรัฐให้พิจารณาเดินทางออกจากเวเนซุเอลาเช่นกัน โดยคำสั่งดังกล่าวมีขึ้นเพียง 1 วันหลังจากที่รัฐบาลสหรัฐให้การรับรองนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีของเวเนซุเอลา

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวในแถลงการณ์ระบุว่า "เราดำเนินมาตรการดังกล่าวบนพื้นฐานการประเมินสถานการณ์ความปลอดภัยของเวเนซุเอลาในปัจจุบัน และเราไม่มีแผนที่จะสั่งปิดสถานทูตแต่อย่างใด"

ก่อนหน้านี้นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูตและการเมืองกับรัฐบาลสหรัฐ พร้อมขีดเส้นตายให้เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตสหรัฐในเวเนซุเอลา เดินทางออกจากประเทศภายใน 3 วัน หลังจากที่ทรัมป์ให้การรับรองผู้นำพรรคฝ่ายค้ายในฐานะประธานาธิบดีเวเนซุเอลา

ในเอกสารแจ้งเตือนความปลอดภัย สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐในกรุงคาราคัสระบุว่า เจ้าพนักงานของรัฐที่ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งจำเป็นเร่งด่วนนั้น ได้รับคำสั่งให้เดินทางออกจากเวเนซุเอลา และพลเรือนอเมริกันควรที่จะพิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบในการเดินทางออกจากเวเนซุเอลา ในขณะที่เที่ยวบินพาณิชย์ที่เดินทางออกจาเวเนซุเอลา ยังคงให้บริการได้ตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง