ข่าวอินโฟเควสท์
09:59 PPPM-W4 เปิดเทรดวันแรกที่ 0.50 บาท โบรกฯให้กรอบมูลค่า 0.523-0.816 บาท   PPPM W4 เปิดเทรดวันแรกที่ 0.50 บาท ขณะที่เมื่อเวลา 9.55 น.หุ้น PPPM อยู…
09:52 สนง.ศุลกากรเกาหลีใต้คาดยอดส่งออกเดือนก.ย.อาจร่วงลงแตะระดับต่ำสุดรอบ 10 เดือน   สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้ (KCS) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกของเก…
09:47 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ศึก ทอท. เซ็นทรัล วิลเลจยังไม่จบ ลุยต่อยกสอง ทอท.ส่งข้อมูลด้านความปลอดภัยการบินระดับสากล จับตาผลตรวจสอบ TSA EA…
09:46 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 23 กันยายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ AIRA 1,627 1,645 เป็นจังหวะปรับพอร์ต …
09:39 ส่องหลักสูตรการศึกษานานาชาติอังกฤษดีอย่างไร?   หลักสูตรการศึกษานานาชาติล้ำๆของฝั่งอังกฤษ (UK) ดีอย่างไร ทำไมหลักสูตรการเรียนการสอนของอังกฤษ จึง…

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐสั่งเจ้าหน้าที่ทูตบางส่วนเดินทางออกจากเวเนซุเอลา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 09:36:30 น.

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทูตบางส่วนเดินทางออกจากเวเนซุเอลา พร้อมแนะนำพลเรือนสหรัฐให้พิจารณาเดินทางออกจากเวเนซุเอลาเช่นกัน โดยคำสั่งดังกล่าวมีขึ้นเพียง 1 วันหลังจากที่รัฐบาลสหรัฐให้การรับรองนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีของเวเนซุเอลา

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวในแถลงการณ์ระบุว่า "เราดำเนินมาตรการดังกล่าวบนพื้นฐานการประเมินสถานการณ์ความปลอดภัยของเวเนซุเอลาในปัจจุบัน และเราไม่มีแผนที่จะสั่งปิดสถานทูตแต่อย่างใด"

ก่อนหน้านี้นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูตและการเมืองกับรัฐบาลสหรัฐ พร้อมขีดเส้นตายให้เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตสหรัฐในเวเนซุเอลา เดินทางออกจากประเทศภายใน 3 วัน หลังจากที่ทรัมป์ให้การรับรองผู้นำพรรคฝ่ายค้ายในฐานะประธานาธิบดีเวเนซุเอลา

ในเอกสารแจ้งเตือนความปลอดภัย สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐในกรุงคาราคัสระบุว่า เจ้าพนักงานของรัฐที่ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งจำเป็นเร่งด่วนนั้น ได้รับคำสั่งให้เดินทางออกจากเวเนซุเอลา และพลเรือนอเมริกันควรที่จะพิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบในการเดินทางออกจากเวเนซุเอลา ในขณะที่เที่ยวบินพาณิชย์ที่เดินทางออกจาเวเนซุเอลา ยังคงให้บริการได้ตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง