ข่าวอินโฟเควสท์
09:11 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2562   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลง 255.68 จุด หรือ 0.95% เมื่อวันศุกร์ที่ผ่าน…
09:08 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดลบ 4.36 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดแดนลบเช้านี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นน…
09:06 ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงเช้านี้ นักลงทุนจับตาสถานการณ์ Brexit   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงในเช้าวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการถอนตัวของอังกฤษออก…
09:04 OR เปิดกว้างหาพันธมิตรขยายธุรกิจตปท.หนุนสร้างแบรนด์-ดันสินค้าชุมชนสู่ตลาด พร้อมเตรียมเปิดปั๊มแห่งแรกในเมียนมาต้นปี 63   นายบุรณิน รัตนสมบัติ รอ…
08:56 สถาบันออสเตรเลียเรียกร้องจีนคุมเงินกู้ให้ประเทศแถบแปซิฟิกใต้ กังวลกับดักหนี้สิน   Lowy Institute ซึ่งเป็นสถาบันวิเคราะห์ของออสเตรเลีย ได้เรียกร…

อิหร่านออกโรงหนุนรัฐบาลเวเนซุเอลาต่อต้านการแทรงแซงจากสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 10:06:26 น.
กระทรวงต่างประเทศของอิหร่านวิพากษ์วิจารณ์สหรัฐที่เข้าแทรกแซงการเมืองภายในของเวเนซุเอลา

นายบาห์ราม คาเซมี โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิหร่านกล่าวในแถลงการณ์ว่า "สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านสนับสนุนรัฐบาลเวเนซุเอลาในการเผชิญหน้ากับการแทรกแซงจากต่างประเทศหรือความเคลื่อนไหวอันใดที่ไม่ชอบธรรมและผิดกฎหมาย อาทิเช่น การรัฐประหารในเวเนซุเอลา

"เราหวังว่าความแตกต่างทางการเมืองในเวเนซุเอลาจะได้รับการแก้ไขจากประชาชนและรัฐบาลในประเทศ ด้วยวิธีการทางกฎหมายและสันติ" คาเซมีกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า สหรัฐให้การยอมรับนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีของเวเนซุเอลา แม้ว่านายนิโคลัส มาดูโร จะได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานาธิบดีของประเทศเมื่อเดือนที่ผ่านมาก็ตาม

ทั้งนี้ ทรัมป์กล่าวเสริมว่า สหรัฐจะเดินหน้าใช้อำนาจทางเศรษฐกิจและการทูตต่อไปเพื่อกดดัน "การฟื้นฟูระบอบประชาธิปไตยของเวเนซุเลา"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง