ข่าวอินโฟเควสท์
13:38 BCP คาด Q1/62 การใช้กำลังการกลั่น-ค่าการกลั่นใกล้เคียง Q4/61 ,ไม่มีผลกระทบสต็อกน้ำมัน   นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมก…
13:30 เกาหลีใต้เผยราคาผู้ผลิตเดือนก.พ.ดีดตัวขึ้น 0.1% เทียบรายเดือน หลังราคาน้ำมันดิบพุ่ง   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า ราคาสินค้าและบริการใ…
13:28 MEGA ตั้งเป้าดันรายได้โตเท่าตัวแตะ 2 พันลบ.ในปี 66 จากปีนี้คาดรายได้-กำไรโต 8-10%,เตรียมร่วมพันธมิตรอินเดียพัฒนายาใหม่   นายวิเวก ดาวัน ประธานเ…
13:26 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 42.07 จุด ขณะนักลงทุนรอผลประชุมเฟด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดปรับตัวขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ท่ามกลางการซื…
13:20 TPBI จัด 4 กลุ่มธุรกิจใหม่เพิ่มความคล่องตัวและสอดคล้องแผนขยายธุรกิจ พร้อมเดินหน้ายุทธศาสตร์ Transformation   นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้…

อิหร่านออกโรงหนุนรัฐบาลเวเนซุเอลาต่อต้านการแทรงแซงจากสหรัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 10:06:26 น.
กระทรวงต่างประเทศของอิหร่านวิพากษ์วิจารณ์สหรัฐที่เข้าแทรกแซงการเมืองภายในของเวเนซุเอลา

นายบาห์ราม คาเซมี โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิหร่านกล่าวในแถลงการณ์ว่า "สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านสนับสนุนรัฐบาลเวเนซุเอลาในการเผชิญหน้ากับการแทรกแซงจากต่างประเทศหรือความเคลื่อนไหวอันใดที่ไม่ชอบธรรมและผิดกฎหมาย อาทิเช่น การรัฐประหารในเวเนซุเอลา

"เราหวังว่าความแตกต่างทางการเมืองในเวเนซุเอลาจะได้รับการแก้ไขจากประชาชนและรัฐบาลในประเทศ ด้วยวิธีการทางกฎหมายและสันติ" คาเซมีกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า สหรัฐให้การยอมรับนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีของเวเนซุเอลา แม้ว่านายนิโคลัส มาดูโร จะได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานาธิบดีของประเทศเมื่อเดือนที่ผ่านมาก็ตาม

ทั้งนี้ ทรัมป์กล่าวเสริมว่า สหรัฐจะเดินหน้าใช้อำนาจทางเศรษฐกิจและการทูตต่อไปเพื่อกดดัน "การฟื้นฟูระบอบประชาธิปไตยของเวเนซุเลา"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง