ควีนอังกฤษเรียกร้องนักการเมืองยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับ Brexit

ข่าวการเมือง Friday January 25, 2019 18:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ควีนอังกฤษเรียกร้องนักการเมืองยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับ Brexit

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงเรียกร้องให้นักการเมืองในอังกฤษยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยให้แก้ไขวิกฤตการณ์ด้วยการแสวงหาจุดร่วม และมองภาพรวม

อย่างไรก็ดี สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ไม่ได้ระบุถึง Brexit อย่างเปิดเผยในพระราชโอวาทประจำปีที่มีต่อสถาบันสตรีในเมืองนอร์ฟอล์ก ซึ่งพระองค์ตรัสว่า คนทุกรุ่นย่อมเผชิญกับความท้าทายและโอกาสใหม่ๆ

"ขณะที่เรามองหาคำตอบใหม่ๆในยุคสมัยใหม่นี้ ข้าพเจ้าชอบแนวทางของการใช้ความพยายาม และทดลอง เช่น พูดดีเกี่ยวกับคนอื่น และเคารพมุมมองที่แตกต่าง ช่วยกันหาจุดร่วม และไม่ลืมที่จะมองภาพใหญ่กว่า" สมเด็จพระราชินีตรัส
ควีนอังกฤษเรียกร้องนักการเมืองยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับ Brexit

สำนักพระราชวังบัคกิงแฮมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อพระราชโอวาทดังกล่าวของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แต่สื่อมวลชนอังกฤษดูเหมือนมีความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่พระองค์ต้องการสื่อ โดยหนังสือพิมพ์ไทม์สพาดหัวว่า "พระราชินีทรงเตือนนักการเมือง หยุดทะเลาะกันเรื่อง Brexit"

ทั้งนี้ ในฐานะประมุขของรัฐ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเป็นกลางทางการเมือง และไม่มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้ง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ