ข่าวอินโฟเควสท์
19:43 OECD หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกโตต่ำสุดรอบ 10 ปีจากพิษสงครามการค้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ระบุว่า การทำสงครามการค้…
19:15 EU ขีดเส้นตายอังกฤษยื่นข้อเสนอ Brexit ใหม่ก่อนสิ้นเดือนนี้   ผู้นำของสหภาพยุโรป (EU) ระบุในวันนี้ว่า อังกฤษมีเวลาจนถึงวันที่ 30 ก.ย.ในการยื่นข้…
18:53 แบงก์ชาติอังกฤษเตือน no-deal Brexit กระทบเศรษฐกิจ ขณะหนุนเงินเฟ้อพุ่ง   ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ โดย BoE ม…
18:40 OECD เตือน no-deal Brexit ฉุด GDP อังกฤษลดลงเกือบ 3% ช่วง 3 ปีข้างหน้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ระบุว่า การที่อัง…
18:25 รัฐบาลเตรียมเปิดศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หวังบูรณาการทุกภาคส่วน/แจงยอดเงินบริจาคล่าสุด   นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐ…

ควีนอังกฤษเรียกร้องนักการเมืองยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับ Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 18:38:17 น.

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงเรียกร้องให้นักการเมืองในอังกฤษยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยให้แก้ไขวิกฤตการณ์ด้วยการแสวงหาจุดร่วม และมองภาพรวม

อย่างไรก็ดี สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ไม่ได้ระบุถึง Brexit อย่างเปิดเผยในพระราชโอวาทประจำปีที่มีต่อสถาบันสตรีในเมืองนอร์ฟอล์ก ซึ่งพระองค์ตรัสว่า คนทุกรุ่นย่อมเผชิญกับความท้าทายและโอกาสใหม่ๆ

"ขณะที่เรามองหาคำตอบใหม่ๆในยุคสมัยใหม่นี้ ข้าพเจ้าชอบแนวทางของการใช้ความพยายาม และทดลอง เช่น พูดดีเกี่ยวกับคนอื่น และเคารพมุมมองที่แตกต่าง ช่วยกันหาจุดร่วม และไม่ลืมที่จะมองภาพใหญ่กว่า" สมเด็จพระราชินีตรัส

สำนักพระราชวังบัคกิงแฮมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อพระราชโอวาทดังกล่าวของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แต่สื่อมวลชนอังกฤษดูเหมือนมีความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่พระองค์ต้องการสื่อ โดยหนังสือพิมพ์ไทม์สพาดหัวว่า "พระราชินีทรงเตือนนักการเมือง หยุดทะเลาะกันเรื่อง Brexit"

ทั้งนี้ ในฐานะประมุขของรัฐ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเป็นกลางทางการเมือง และไม่มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง