ข่าวอินโฟเควสท์
01:06 สื่อเผยคณะเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์หน้า   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า คณะเจรจาการค้าของสหรัฐและจีนเตรี…
00:54 อังกฤษเผยอัตราจ้างงานสูงสุดรอบ 47 ปี ขณะว่างงานต่ำกว่า 4%   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อัตราการจ้างงานในระหว่างเดือนพ.ย.ปี…
00:30 ตำรวจเนเธอร์แลนด์รวบตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 คาดมีเอี่ยวก่อเหตุกราดยิงในรถราง   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 3 ซึ่งคาดว่าม…
00:15 จีนเตือนเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ   กรมอุตุนิยมวิทยาของจีนออกแถลงการณ์เตือนการเกิดพายุทรายในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของปร…
00:04 รัฐบาลเยอรมนีเริ่มประมูลคลื่นความถี่ 5G วันนี้ คาดมีรายได้ 3-5 พันล้านยูโร   รัฐบาลเยอรมนีเริ่มทำการประมูลคลื่นความถี่ 5G ในวันนี้ โดยคาดว่ารัฐ…

CNN เผยทรัมป์เตรียมกล่าวแถลงการณ์ชี้แจงชัตดาวน์-การสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 00:48:12 น.

สำนักข่าว CNN รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะกล่าวแถลงการณ์ในวันนี้ เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) และคำเรียกร้องของเขาในการของบประมาณมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์จากสภาคองเกรสเพื่อสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก

ทั้งนี้ ภาวะชัตดาวน์ในสหรัฐได้ย่างเข้าสู่วันที่ 35 ซึ่งเป็นระยะเวลายาวนานที่สุดเป็นประวัติการณ์ และส่งผลให้พนักงานของรัฐบาลจำนวน 800,000 รายต้องพักการทำงานชั่วคราว หรือทำงานโดยยังไม่ได้รับเงินเดือนในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง