ข่าวอินโฟเควสท์
23:53 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทะลุ 59 ดอลลาร์ หลังซาอุฯส่งสัญญาณโอเปกลดการผลิตถึงสิ้นปี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังซาอุดีอาระเ…
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…
22:47 ตำรวจไล่ล่ามือปืนตุรกีก่อเหตุกราดยิง 3 ศพในเนเธอร์แลนด์   สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถร…
22:39 "เครดิต สวิส"ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ดัชนี S&P 500 ช่วงสิ้นปีนี้ทะลุ 3,000 จุด   ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระด…

รมว.สหรัฐออกโรงวิจารณ์ปธน.เวเนซุเอลาพร้อมเรียกร้องนานาประเทศหนุนผู้นำฝ่ายค้านแทน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 12:05:00 น.

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐได้พุ่งเป้าไปที่ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร แห่งเวเนซุเอลา ในการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกประเทศสนับสนุนนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติของเวเนซุเอลาให้เป็นผู้นำประเทศที่ถูกต้องตามกฎหมาย

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายปอมเปโอกล่าวกับสมาชิกและผู้แทนในการประชุมว่า เราขอให้ทุกประเทศสนับสนุนความทะเยอทะยานแห่งประชาธิปไตยของชาวเวเนซุเอลา ซึ่งพยายามที่จะหนีจากรัฐแห่งมาเฟียที่ผิดกฎหมายของอดีตประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร

นายมาดูโรได้เข้าสาบานตนเป็นประธานาธิบดีสมัยที่ 2 เมื่อวันที่ 10 ม.ค.หลังจากที่ได้มีการจัดการเลือกตั้งเมื่อเดือนพ.ค. และได้มีการกล่าวหาเรื่องความผิดปกติต่างๆนานาในการเลือกตั้งครั้งนั้น นายกุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติได้ประกาศว่า ตนเองได้ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นรักษาการประธานาธิบดีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

สหรัฐซึ่งมองว่าการเลือกตั้งเมื่อเดือนพ.ค.เป็นสิ่งที่น่าอับอาย รวมทั้งอีกหลายประเทศได้ให้การยอมรับกับรักษาการประธานาธิบดี ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสหรัฐได้อ้างถึงนายมาดูโรว่าเป็นอดีตประธานาธิบดีไปเสียแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง