ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

รมว.สหรัฐออกโรงวิจารณ์ปธน.เวเนซุเอลาพร้อมเรียกร้องนานาประเทศหนุนผู้นำฝ่ายค้านแทน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 12:05:00 น.

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐได้พุ่งเป้าไปที่ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร แห่งเวเนซุเอลา ในการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกประเทศสนับสนุนนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติของเวเนซุเอลาให้เป็นผู้นำประเทศที่ถูกต้องตามกฎหมาย

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายปอมเปโอกล่าวกับสมาชิกและผู้แทนในการประชุมว่า เราขอให้ทุกประเทศสนับสนุนความทะเยอทะยานแห่งประชาธิปไตยของชาวเวเนซุเอลา ซึ่งพยายามที่จะหนีจากรัฐแห่งมาเฟียที่ผิดกฎหมายของอดีตประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร

นายมาดูโรได้เข้าสาบานตนเป็นประธานาธิบดีสมัยที่ 2 เมื่อวันที่ 10 ม.ค.หลังจากที่ได้มีการจัดการเลือกตั้งเมื่อเดือนพ.ค. และได้มีการกล่าวหาเรื่องความผิดปกติต่างๆนานาในการเลือกตั้งครั้งนั้น นายกุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติได้ประกาศว่า ตนเองได้ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นรักษาการประธานาธิบดีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

สหรัฐซึ่งมองว่าการเลือกตั้งเมื่อเดือนพ.ค.เป็นสิ่งที่น่าอับอาย รวมทั้งอีกหลายประเทศได้ให้การยอมรับกับรักษาการประธานาธิบดี ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสหรัฐได้อ้างถึงนายมาดูโรว่าเป็นอดีตประธานาธิบดีไปเสียแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง