ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

"ทรัมป์"เย้ยอดีตซีอีโอ"สตาร์บัคส์"ไม่กล้าลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐปีหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 21:18:50 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาไม่เชื่อว่านายโฮเวิร์ด ชูลท์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทสตาร์บัคส์ จะกล้าลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปีหน้า

"โฮเวิร์ด ชูลท์ไม่มีความกล้าที่จะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ผมได้ดูเขาออกรายการ 60Minutes เมื่อคืนนี้ ซึ่งผมเห็นด้วยกับเขาที่ว่า เขาไม่ได้เป็นคนที่ฉลาดที่สุด ผมหวังแค่ว่าสตาร์บัคส์จะยังคงจ่ายค่าเช่าที่ทรัมป์ทาวเวอร์ให้ผม" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ทั้งนี้ นายชูลท์ประกาศว่า เขากำลังพิจารณาอย่างจริงจังที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในฐานะผู้สมัครอิสระในปี 2563

นายชูลท์กล่าวว่า ที่ผ่านมา เขาได้สนับสนุนพรรคเดโมแครต แต่นายชูลท์ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์ระบบการเมืองของสหรัฐที่ถูกครอบงำโดยพรรคใหญ่เพียง 2 พรรค คือพรรครีพับลิกัน และเดโมแครต และขณะนี้ทั้งสองพรรคก็กำลังเผชิญความขัดแย้งมากกว่าที่เคยพบมาในอดีต

"ให้เรามาหารือกันว่าเราจะสามารถสร้างโอกาสให้กับคนต่างๆมากขึ้นได้อย่างไร" นายชูลท์ระบุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง